Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây thu nhỏ bắp chân hiệu quả

Nhảy dây có to chân không luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về nhảy dây có làm to bắp chân không và cách nhảy dây không làm to bắp chân ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Nhảy dây có to chân không?

Nhảy dây cũng tương tự như chạy bộ ở chỗ là chân chịu tác động rất nhiều trong quá trình tập luyện. Vì vậy, việc nhiều người cho rằng nhảy dây có thể khiến bắp chân ngày càng to ra. Vậy nhảy dây có làm to bắp chân không?

Thực tế chứng minh rằng chỉ nhảy dây không đúng kỹ thuật sẽ không có lợi cho sức khỏe cũng như khiến bắp chân to ra. Và nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật, có chế độ luyện tập hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh, khoa học thì sẽ có tác dụng rất hiệu quả đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt, nhảy dây đúng cách là phương pháp giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả mang lại cho bạn một đôi chân thon gọn, thân hình đẹp như ý muốn bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Vì không chỉ bắp chân mà rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể, đặc biệt là cơ đùi, bắp tay… chịu ảnh hưởng rất nhiều khi bạn thực hiện động tác nhảy dây. Nhảy dây đúng cách sẽ tác động đồng đều các nhóm cơ, giúp đốt cháy năng lượng và mỡ thừa một cách tốt nhất.

Nhảy dây có to chân không? Cách nhảy dây thu nhỏ bắp chân hiệu quả

Cách nhảy dây không to bắp chân

Để đạt được hiệu quả cao nhất của việc nhảy dây, bạn cần phải nhảy đúng. Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn nên thực hiện ít nhất 3 buổi mỗi tuần, nếu muốn bạn cũng có thể tập cách ngày. Mỗi buổi tập nhảy dây có thể kéo dài khoảng 1.000 lần lặp lại (tương đương khoảng 20 – 30 phút).

Ngoài ra, khi nhảy dây, bạn nên khởi động kỹ và không được ăn gì trước khi tập 60 phút. Nếu chưa quen với môn nhảy dây, bạn có thể tăng dần số lượng lên. Tập thể dục thể thao quá sức khi cơ thể không có đủ thể lực để đáp ứng với bài tập.

Có 4 cách nhảy dây đơn giản có hiệu quả như nhau đối với việc giảm béo và thu gọn chân.

– Nhảy dây hai chân. Với cách nhảy dây cơ bản này, bạn có thể hạn chế chấn thương đầu gối. Đồng thời, tiếp đất bằng mũi chân sẽ giúp bạn tăng tốc khi nhảy. Bạn nhảy càng nhanh, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

– Nhảy bước tại chỗ. Đây là cách nhảy dây thích hợp cho những người mới bắt đầu. Trong khi nhảy tại chỗ, một chân sẽ nhảy qua dây, một chân sẽ hất ra phía sau.

– Nhảy như chạy bộ. Cách nhảy dây này như cách bạn chạy bộ có tác dụng với bắp chân và gân kheo. Đồng thời, nhảy như chạy bộ cũng có thể giúp thon gọn bụng và săn chắc mông. Để tăng độ khó, bạn có thể nâng chân cao hơn một chút.

– Nhảy bắt chéo tay. Nhảy bắt chéo tay là một bài tập nâng cao. Thực hiện nhảy bắt chéo tay kết hợp với các kiểu nhảy khác sẽ giúp bài tập hiệu quả hơn.

=> Ketquabongda.com cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ chơi, tỷ lệ kèo bóng đá Châu Á, O/U, Châu Âu,… mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Những lỗi thường gặp khi bạn nhảy dây sai cách

– Chưa khởi động kỹ hoặc khởi động kỹ trước khi nhảy dây. Bạn nên dành từ 5-10 bài tập như xoay cổ tay và cổ chân, xoay đầu gối, chạy bước nhỏ, chạy nâng đầu gối,… để làm nóng cơ thể, tăng hiệu quả tập luyện và giảm nguy cơ chấn thương.

– Những lỗi tay thường gặp. Không vung tay cao để qua dây hoặc vung tay quá thấp, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ cao của bạn khi nhảy. Dây vung càng cao thì bạn sẽ nhảy càng cao, điều này giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn thay vì nhảy quá thấp.

– Nhảy khom lưng. Sai lầm lớn nhất của hầu hết mọi người là nghiêng người về phía trước và cúi xuống, hình thức nhảy dây tốt nhất liên quan đến việc thẳng lưng để tạo ra một vòng lặp hoàn hảo cho mỗi bước nhảy của bạn.

– Nhảy quá cao hoặc bật gót quá cao. Nhảy cách mặt đất từ 2-3 cm là lý tưởng nhất. Vì vậy, bạn không cần phải nhảy vọt, nhảy dây nên là một hoạt động có tác động thấp.

– Bật nhảy nhịp kép. Bạn thường hy vọng rằng nhảy hai lần trong một lượt sẽ có tác dụng tốt hơn, nhưng nó có thể trở thành một thói quen xấu và khó bỏ. Thay vào đó, hãy tăng tốc sợi dây và buộc bản thân phải nhảy với tốc độ nhanh hơn trong từng nhịp. Tạm dừng giữa các lần nhảy và không cho phép hai lần nhảy giữa các lượt.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục thể thao này, các bạn đã hiểu hơn về mhảy dây có to chân không rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình tập luyện nhảy dây để chân thon gọn của các bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top