Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cách đốt cháy nhiều calo hơn

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu xem lượng calo đốt cháy khi nhảy dây 1000 cái là bao nhiêu trong bài viết dưới đây nhé !

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một trong những môn thể thao rèn luyện toàn bộ cơ thể cùng một lúc, do đó nhảy dây có tác dụng giảm cân rất hiệu quả vì nó có thể giúp đốt cháy rất nhiều calo trong thời gian ngắn. Vậy nhảy dây 1000 cái đốt cháy bao nhiêu calo?

Đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, nhảy dây có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút. Tuy nhiên, đây không phải là con số chính xác nhất, vì lượng calo đốt cháy thực tế khi bỏ qua còn phụ thuộc vào cân nặng của mỗi người. Nếu cân nặng của bạn cao, lượng calo đốt cháy chắc chắn sẽ nhiều hơn.

Trên thực tế, số calo đốt cháy trong khi nhảy dây 1000 cái ở mỗi người là khác nhau, không có con số cụ thể, chính xác. Lý do là số calo đốt cháy phụ thuộc vào tốc độ nhảy, cân nặng của mỗi người.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cách đốt cháy nhiều calo hơn

Tuy nhiên, chúng ta có thể tính toán lượng calo đốt cháy trong 1 phút dựa trên công thức sau:

Lượng calo tiêu hao trong 1 phút nhảy dây = ( MET x cân nặng cơ thể x 3,5) / 200

Trong đó:

– MET ( Metabolic Equivalent of Task). Giá trị chuyển hóa dùng để tính cường độ (số vòng quay trên phút). Giá trị này càng cao, lượng calo bị đốt cháy càng nhiều.

– MET = 8,8 khi bạn có tốc độ bỏ qua <100 bpm.

– MET = 11,8 khi bạn có tốc độ vòng chạy 100 – 120 lần / phút.

– MET = 12,3 khi bạn có tốc độ nhảy dây 120-160 lần / phút.

Dựa vào công thức trên, chúng ta có thể tính được lượng calo đốt cháy mỗi phút khi nhảy dây 1000 cái.

Ví dụ: Một phụ nữ nặng 73 kg nếu nhảy dây 1000 lần với tốc độ 100 lần / phút. Áp dụng công thức, ta có: Lượng calo đốt cháy mỗi phút = (11,8 x 73 x 3,5) / 200 = 15,07 calo. Kết quả là người phụ nữ này đốt cháy 15,07 calo mỗi phút khi nhảy dây.

Cách nhảy dây đốt cháy calo nhiều hơn

Với công thức tính lượng calo đốt cháy trong khi nhảy dây trên đây, bạn hoàn toàn có thể tính được lượng calo mình mất đi sau mỗi phút nhảy dây rồi phải không? Như đã nói ở trên, lượng calo đốt cháy trong khi nhảy dây sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của người tập, tốc độ nhảy dây và cách nhảy dây. Do đó, cách để nhảy dây đốt cháy nhiều calo hơn đó là:

– Vì trọng lượng cơ thể của bạn là cố định nên để đốt cháy calo nhanh hơn trong quá trình tập luyện, bạn cần điều chỉnh 2 yếu tố còn lại là tốc độ của dây nhảy và cách nhảy dây. Tốc độ nhảy dây trung bình cho người mới bắt đầu là dưới 100 vòng / phút, nhưng để đốt cháy nhiều calo hơn, bạn cần tăng tốc độ nhảy dây lên ít nhất 100-120 vòng / phút, đặc biệt nếu bạn muốn giảm cân. Nếu muốn giảm cân cấp tốc, bạn nên duy trì tốc độ cao từ 120-160 vòng / phút. Với cách nhảy dây chúng ta có nhiều kiểu nhảy khác nhau và khi tập luyện bạn nên kết hợp nhảy dây cơ bản với một số kiểu nhảy nâng cao như nhảy dây chạy bộ, nhảy dây xoay eo, nhảy dây quả lắc, nhảy dây lò cò,…

– Ngoài 2 cách trên để đốt cháy nhiều calo khi nhảy dây, bạn cũng nên kết hợp nhảy dây với các bài tập khác như chống đẩy, gập bụng, tập tạ, đu xà, … Kết hợp các bài tập này lại không chỉ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, giảm cân nhanh hơn mà còn giúp bạn tránh được cảm giác nhàm chán khi chỉ tập một bài tập mãi và đồng thời giúp xây dựng cơ bắp toàn thân toàn diện hơn.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục thể thao này, các bạn đã hiểu hơn về nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình tập luyện nhảy dây của các bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá Anh đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top