Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Có giảm cân không?

Nhảy dây là một trong những môn thể thao giúp đốt cháy calo, loại bỏ mỡ thừa rất hiệu quả. Vậy nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Cùng xsmb360.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một bài tập đòi hỏi sự hoạt động nhịp nhàng của toàn thân.  Khi tập luyện nhảy dây đốt cháy rất nhiều calo trong thời gian ngắn. Với một người bình thường nhảy dây nó có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút.

Nhưng nếu chỉ nhảy dây không thì hiệu quả của việc giảm cân cũng sẽ không được như mong muốn. Bạn cần tăng dần thời gian tập luyện và kết hợp với những bài tập khác. Cùng với đó là có được một kế hoạch ăn uống thật khoa học nữa. Nếu có thể thực hiện được những điều kể trên thì hiệu quả của việc giảm cân cũng tăng nên rất nhiều.

Các kiểu nhảy dây đốt cháy calo hiệu quả

Bài tập 1: Bài tập này chỉ gồm những nhịp nhảy và nghỉ nối tiếp nhau. Bạn nên tập luyện bài tập này trong 30 giây sau đó nghỉ 60 giây và lặp lại 9 lần liên tiếp. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể nóng bừng lên khi tập luyện, lúc này cũng là lúc calo trong cơ thể bị đốt cháy.

Bài tập 2: Khi nhảy dây, bạn nên kết hợp tập các động tác chân để siết cơ trong vòng 30 giây. Thời gian nghỉ ở bài tập này tăng lên 90 giây và lặp lại 4 lần liên tiếp.

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Có giảm cân không?
Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Có giảm cân không?

Bài tập 3: Đây là bài tập kết hợp nhảy dây và chống đẩy. Bạn thực hiện động tác nhảy dây khoảng 30 giây rồi nghỉ 12 giây và lặp lại 2 lần sau đó chuyển sang chống đẩy 30 giây tiếp theo.

Nhảy dây có to chân không?

Để có thể biết được nhảy dây có to chân không? trước tiên bạn phải biết rằng bắp chân được hình thành từ mỡ và cơ. Lớp mỡ sẽ làm to chân nhưng nó lại không giúp chân săn chắc. Còn cơ thì chỉ phát triển khi bạn tập các bài tập tạ. Bài tập nhảy dây giảm mỡ là bài cardio nên nó sẽ có tác dụng làm giảm mỡ bắp chân, giúp chân thon gọn và săn chắc hơn.

Chính vì vậy khi nhảy dây đúng cách thì chân của bạn sẽ không bị to mà nó còn hỗ trợ làm săn chắc chân, giúp đôi chân thon gọn. Dưới đây là các kiểu nhảy dây không to bắp chân mà chúng tôi tìm hiểu được:

Nhảy bằng 2 chân

Đây là bài nhảy dây mang tính chất khởi động, nó giúp bạn làm nóng cơ thể, các khớp. Đây cũng chính là bài tập tiền để để bạn thực hiện những bài nhảy phía sau diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nhảy dây tương tự động tác chạy bộ

Cách nhảy dây này có tác động đến nhiều phần cơ bắp, đặc biệt là bắp chân, bắp đùi. Đồng thời nó cũng giúp bụng dưới thon nhỏ và làm săn chắc mông hiệu quả. Nếu muốn tăng thêm độ khó cho bài tập này thì bạn có thể nâng chân lên cao hơn một chút.

Nhảy dây từng chân

Đây là bài tập có độ khó hơn các bài tập trước. Thay vì tiếp đất bằng 2 chân, với bài tập này bạn chỉ được tiếp đất 1 chân rồi đổi bên thực hiện với bên chân còn lại. Mặc dù khó nhưng nó sẽ giúp bạn có thể rèn khả năng giữ thăng bằng, đồng thời giúp bắp chân, cơ chân thêm săn chắc, thon gọn hơn rất nhiều.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Nhảy dây kiểu xoạc chân

Với bài tập này, bạn sẽ chụm 2 chân khi tiếp đất như bình thường ở nhịp nhảy đầu để. Nhưng khi đến nhịp thứ hai thì khi tiếp đất thì 2 chân sẽ rạng rộng ra. Khi tập luyện bài tập này, má đùi trong là bộ phận nhận được nhiều lợi ích nhất. Má đùi trong sẽ trở nên săn chắc hơn, đôi chân của bạn cũng thon gọn hơn.

Những điều nên tránh khi nhảy dây giảm cân

• Tay cầm dây không được quá nặng hoặc quá nhẹ. Hãy chọn dây nhảy có tay cầm và độ dài phù hợp để việc nhảy dây trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

• Không nhảy dây trên bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng để tránh chấn thương. Sàn cứng là lựa chọn hoàn hảo để đầu gối của bạn có thêm lực nẩy và không phải chịu nhiều căng thẳng.

• Giữ thẳng vai trong khi tập vì lực chỉ tác động đến mông và gân khoeo. Nhảy với tư thế gập lưng có thể dẫn đến nhiều vấn đề và bạn sẽ không đạt được kqbd hom nay giảm cân tốt nhất.

• Mục tiêu của việc giảm cân bằng cách nhảy dây là nhảy nhanh hơn và không cao hơn. Bạn chỉ nên nhảy cách mặt đất từ 1,5 – 2,5cm. Nếu nhảy cao hơn sẽ gây mỏi hoặc chấn thương đầu gối và mắt cá chân của bạn.

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Hy vọng những thông tin sức khỏe này sẽ hữu ích với bạn đọc.

to top