Xem tuổi vợ Bính Tý Chồng Ất Hợi có hợp kết hôn với nhau không

Chồng 1995 vợ 1996 Bính Tý có hợp với nhau không. Hai tuổi chồng Ất Hợi sinh năm 1995 vợ Bính Tý sinh năm 1996 khi kết hôn cần chú ý điều gì để luôn hạnh phúc bền lâu. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khi xem tuổi vợ chồng giữa chồng Ất Hợi sinh năm 1995 và vợ Bính Tý sinh năm 1996 có hợp nhau không, chúng ta cần phân tích các yếu tố cụ thể liên quan tới thiên can địa chi, hay cung phi phát tự để biết được trong mối quan hệ này thì tuổi vợ có nhưng hợp khác cụ thể ra sao. Chúng ta cùng phân tích chi tiết về từng yếu tố

1. Thông tin chi tiết tuổi chồng 1995 vợ 1996

Yếu tố Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1995 1996
Mệnh Sơn Đầu Hỏa Giản Hạ Thủy
Cung Khôn Khôn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ
Chồng 1995 vợ 1996 có hợp nhau không
Chồng 1995 vợ 1996 có hợp nhau không

2. Xem tuổi chồng 1995 vợ 1996 có hợp nhau không?

2.1. Xét yếu tố về mệnh vợ 1995 chồng 1996

  • Mệnh của người chồng sinh năm 1995: Dương Hỏa
  • Mệnh của người vợ sinh năm 1996: Dương Thủy

Tổng điểm : 0/2 – Tương khắc: Cũng giống như trong quy luật tự nhiên trong ngũ hành sẽ luôn tồn tại mối quan hệ tương sinh, tương khắc để có thể duy trì sự cần bằng giữa 5 yếu và sẽ tạo thành một thể hoàn chỉnh. Theo đó xem tuổi vợ chồng giữa Bính Tý và Ất hợi sẽ luôn được coi là hai bản mệnh tương khắc. Khi đưa ra sự kết hợp hai bản mệnh sẽ sẽ đưa ra sự kìm hãm lẫn nhau hoặc là áp chế và gây trở ngại cho bản mệnh kia sẽ không thể sinh sôi và phát triển.

2.2. Xét yếu tố can chi chồng 1995 vợ 1996

  • Can chi của người chồng: Ất
  • Can chi của người vợ: Bính

Tổng điểm: 1/2 – Bình Hòa: Trong thiên can sẽ luôn có những cặp tương xung và tương hợp và bình hòa. Ất – Bính được xem là một cặp bình hòa. Bình hòa ở đây mang ý nghĩa là không xấu mà cũng không tốt. Nó sẽ nằm ở vị trí cân bằng giữa xung và hợp. Bởi vậy các cặp đôi mang thiên can bình hòa và cơ bản là cân bằng, tự chủ cũng như tương đối hài hòa. Mọi thứ đều ở ngưỡng vừa phải, có thể chấp nhận được.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Ất Hợi vợ Bính Tý

  • Địa chi của người chồng 1995: Hợi
  • Địa chi của người vợ 1996: Tý

Tổng điểm: 0/2 – Lục Hình – Xấu:  Mối quan hệ vợ chồng phạm phải lục hình chủ về hung gây nên sự tổn hại, bệnh tật hay lao tù. Trong 12 địa chi thì có 8 chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, cả hai sẽ mang tới cho nhau sự đau ốm và bệnh tật hay thất bại. Khi địa chi Hợi kết hợp với Tý phạm phải những loại tương hình : Tý và Mão, Dần, Tỵ và Thân,  Sửu, Mùi và Tuất cần chú ý và phải đề phòng trong mọi trường hợp cũng như cần tìm cách hoá giải để sớm cải thiện vận số tốt hơn.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Bính Tý chồng Ất Hợi

  • Cung phi của người chồng: Khôn
  • Cung phi của người vợ: Khôn

Tổng điểm: 2/2 – Phục Vị – Tốt. Phục vị chính là một sao tốt mang tới sinh khí thuộc sao Tả Phù. Đây là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang tới sự may mắn trong thi cử và đỗ đạt. Mang tới cho nam mệnh Ất Hợi và nữ mệnh bính Tý 1996 có nhiều thuận lợi, luôn suôn sẻ và dễ đạt được những điều mà minh mong muốn.

2.5. Xét ngũ hành cung phi chồng 1995 vợ 1996

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1995: Thổ
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1996: Thổ

Tổng điểm: 1/2 – Tương Hỗ: Mối quan hệ đạt tương hỗ trong ngũ hành được hiểu là sự hỗ trợ lẫn nhau, luôn cùng nhau hợp tác hoặc là bổ trợ cho nhau những điều tốt đẹp nhất, giúp nhau luôn lớn mạnh và phát triển. Xét theo ý nghĩa này, thì tuổi vợ chồng 1996 và chồng sinh năm 1995 cũng luôn được coi là hai mệnh có mối quan hệ tương hỗ trong ngũ hành cung phi. Khi hai đội gặp nhau thì cả hai mệnh sẽ cùng nhau tăng thêm sức mạnh nhờ những yếu tố thuận lợi mà đối phương mang lại.

⇒ Kết luận: 4/10 điểm: Tuổi chồng 1995 và vợ sinh năm 1996 ở trạng thái bình hòa là vợ chồng không hợp cũng không xấu tuy nhiên cũng vẫn có đôi phần xung khắc. Nếu như biết cách hóa giải những xung khắc này thì chắc chắn cuộc sống sẽ êm đềm và thuận lợi và ấm no hơn. Bạn có thể sử dụng những phương pháp hoa giải xung khắc, cần lựa chọn hướng nhà hợp mệnh hay chọn năm sinh con hợp với tuổi của bố mẹ để có thể hóa giải xung khắc này. Ngoài ra, vợ chồng cũng cần cảm thông, thấu hiểu cho nhau mới có thể gìn giữ được hạnh phúc, gia đình êm ấm.

to top