Chồng 1986 vợ 1990 có hợp kết hôn với nhau không

Chồng 1986 vợ 1990 có hợp kết hôn với nhau không. Nam Bính Dần vợ Canh Ngọ khi kết hôn cần phải lưu ý điều gì để hôn nhân luôn hạnh phúc. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chi tiết tuổi chồng 1986 vợ 1990

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1986 1990
Mệnh Lư Trung Hỏa Lộ Bàng Thổ
Cung Khôn Cấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ
Chồng 1986 vợ 1990 có hợp nhau không
Chồng 1986 vợ 1990 có hợp nhau không

2. Xem tuổi chồng 1986 vợ 1990 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố về mệnh chồng 1986 vợ 1990

  • Mệnh chồng sinh năm 1986: Dương Hỏa
  • Mệnh vợ sinh năm 1990: Dương Thổ

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Trong phong thủy ngũ hành tồn tại 5 yếu tố : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ Chúng tương tác qua lại với nhau theo hai trạng thái là : tương sinh và tương khắc. Khi mệnh Hỏa và Thổ kết hợp với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ song hành, cộng hưởng, luôn hỗ trợ lẫn nhau để cùng sinh trưởng và phát triển. Hiểu theo một cách khác thì mệnh Hỏa và mệnh Thổ chính là mối quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành.

2.2.Xét yếu tố can chi vợ 1990 chồng 1986

  • Can chi của người chồng: Bính
  • Can chi của người vợ: Canh

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Theo khái niệm tử vi đẩu số thì thi thiên can chính có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó không chỉ phản ảnh về số mệnh mà còn phản ảnh về tính cách con người, cũng được sử dụng để xác định sự xung hợp trong hôn nhân. Theo đó, thì mối quan hệ giữa hai vợ chồng có thiên can Bính – Canh sẽ được coi là bình hòa. Bình hòa được hiểu theo ý nghĩa đơn giản là không xung mà cũng không hợp, không tốt mà cũng không xấu. Cuộc sống của họ về cơ bản là có sự hài hòa, tương trung trong tính cách lối sống cũng như hậu vận.

2.3.Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Bính Dần vợ Canh Ngọ

  • Địa chi của người chồng 1986: Dần
  • Địa chi của người vợ 1990: Ngọ

Tổng điểm – 2/2 – Tam hợp: Dựa trên những đặc tính của từng đại chi và con giáp sẽ tạo nên được những cặp xung hợp khác nhau, được phân chia thành các mức như: Bình Hòa, Lục Hại, Tứ Tuyệt, Tương Hình,… và tốt nhất là Tam Hợp. Mối quan hệ Tam Hợp sẽ mang ý nghĩa là khi kết hôn và sinh con hợp với tuổi của bố và mẹ con sẽ thuộc nhóm Hỏa cục, Mộc cục, Thủy cục, Kim cục với ý nghĩa của những điều tốt đẹp và may mắn.

2.4.Xét yếu tố cung phi bát tự của chồng 1986 vợ 1990

  • Cung phi của người chồng: Khôn
  • Cung phi của người vợ: Cấn

Tổng điểm – 2/2 – Sinh khí: Xét các yếu tố trong Bát Trạch thì sẽ tồn tại 4 hướng tốt bao gồm là : Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị. Trong đó, Sinh Khí được coi là hướng, và sao tốt nhất ở trong 4 cung này. Sinh Khí  xét trong xem tuổi vợ chồng sẽ thu hút tài lộc cho gia chủ, và mang tới danh tiếng, sự thăng quan tiến chức. Nó cũng giúp mang tới sự phát triển và sinh sôi rất tốt tươi cho gia chủ.

2.5.Xét yếu tố ngũ hành cung phi vợ Canh Ngọ chồng Bính Dần

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1986: Thổ
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1990: Thổ

Tổng điểm – 1/2 – Tương hỗ: Trong phong thủy luôn tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương khắc hay tương hỗ. Trong đó, thì mỗi một yếu tố sẽ mang lại tác dụng thúc đẩy hoặc có thể sẽ gây ức chế cho một trong những yếu tố còn lại. Mối quan hệ giữa Thổ và Thổ chính là mối quan hệ tương hỗ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau thêm phát triển hoặc là cả hai sẽ cùng bổ trợ cho nhau thêm những điều tốt đẹp nhất.

Kết luận: Điểm số 8/10: Như vậy có thể thấy rằng hai tuổi này rất hợp nhau. Khi cùng kết duyên thành vợ thành chồng sẽ có cuộc sống hòa hợp, suôn sẻ, tài chính rủng rỉnh. Hai vợ chồng cần hiểu nhau nhiều hơn, nhường nhịn nhau và luôn giữ lửa trong hôn nhân. Cuộc sống sẽ luôn xum vầy, hạnh phúc nếu biết yêu thương và sẻ chia cho nhau.

to top