Chồng 1986 vợ 1988 có hợp kết hôn với nhau không

Chồng 1986 vợ 1988 có hợp kết hôn với nhau không. Hai tuổi nam Bính Dần và nữ Mậu Thìn khi kết hôn sẽ gặp phải những điều hợp khắc như thế nào. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chi tiết tuổi Chồng 1986 vợ 1988

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1986 1988
Mệnh Lư Trung Hỏa Đại Lâm Mộc
Cung Khôn Chấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc
Chồng 1986 vợ 1988 có hợp nhau không
Chồng 1986 vợ 1988 có hợp nhau không

2. Xem tuổi chồng 1986 vợ 1988 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố mệnh chồng 1986 vợ 1988

  • Mệnh của người chồng sinh năm 1986: Dương Hỏa
  • Mệnh của người vợ sinh năm 1988: Dương Mộc

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Mối quan hệ tương sinh chính là sự bồi đắp và nuôi dưỡng giúp cho vật kia thêm lớn mạnh và phát triển, người này sẽ giúp bổ trợ cho người kia thêm phát triển và đạt được nhiều điều tốt đẹp nhất. Chiếu theo ý nghĩa đó, mệnh Hỏa và mệnh Mộc chính là mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành.

2.2.Xét yếu tố can chi vợ 1988 chồng 1986

  • Can chi của người chồng: Bính
  • Can chi của người vợ: Mậu

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Bình Hòa mang ý nghĩa cân bằng, không tốt và cũng, không xung mà cũng không hợp. Khi hai vợ chồng kết hợp với nhau đạt bình hòa mà cụ thể là Bính – Mậu nhìn chung cuộc sống không có nhiều đáng ngại, sóng gió cũng xảy ra bởi vì tính cách cũng như lối sống và hậu vận đều có sự tương trung, hài hòa và tự chủ.

2.3.Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Bính Dần vợ Mậu Thìn

  • Địa chi của người chồng 1986: Dần
  • Địa chi của người vợ 1988: Thìn

Tổng điểm – 2/2 – Tứ đức hợp: Dựa trên những đặc tính của từng đại chi và con giáp thì sẽ tạo nên những cặp xung hợp khác nhau. Người ta sẽ thường phân chia thành các mức như là : Bình Hòa, Lục Hại, Tứ Tuyệt, Tương Hình,… và tốt nhất là Tam Hợp. Tam hợp được hiểu là khi cặp đôi cùng kết duyên và sinh con tuổi của bố, mẹ và con thuộc cùng nhóm Hỏa cục, Mộc cục, Thủy cục, Kim cục với ý nghĩa của những điều tốt đẹp và may mắn.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự chồng 1986 vợ 1988

  • Cung phi của người chồng: Khôn
  • Cung phi của người vợ: Chấn

Tổng điểm – 0/2 – Tuyệt mạng: Kể cả trong hôn nhân hay lựa chọn hướng xây dựng nhà cửa thì người ta cũng luôn tránh các hướng phạm phải Tuyệt mệnh. Bởi vì khi gặp phải tuyệt mệnh thì sẽ khiến cho gia đình gặp phải đại họa, khuynh gia bại sản, cho dù làm công việc gì cũng không thành. Đặc biệt nếu như xem tuổi vợ chồng mà phạm phải tuyệt mệnh thì sẽ khiến cho gia đình gặp tai hoạ lớn, tai nạn chết chóc hay mệnh yểu, sức khoẻ kém.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi vợ Mậu Thìn chồng Bính Dần

  • Ngũ hành cung phi của người chồng sinh năm 1986: Thổ
  • Ngũ hành cung phi của người vợ sinh năm 1988: Mộc

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Theo quy luật sinh khắc sẽ gồm hai mối quan hệ đó chính là cái khắc nó và cái nó khắc. Theo đó, thì mệnh Thổ được xem là tương khắc với Mộc. Ở giữa hai hành sẽ luôn tồn tại được mối quan hệ đối kháng và bài trừ cũng như kìm hãm sự phát triển lẫn nhau. Trường hợp nếu gặp nhau thì Thổ và Mộc không những không thể mang tới sự tốt đẹp cho nhau mà còn khiến cho bị suy yếu hay gặp phải điều nguy hại nữa.

Kết luận: Điểm số 5/10: Khi xem tuổi vợ chồng của hai tuổi này thầy rằng điểm số đạt được là 5/10 điểm ở mức trung bình không quá hợp nhưng cũng không quá khắc. Hai bạn vẫn có phần bất hòa gây nên tranh cãi hay xung đột, vấn đề tài chính không thật sự dư dả. Nếu biết cách tìm cách hòa giải thì sẽ bớt được phần xung khắc. Ngoài ra, 2 bạn cần tin tưởng và yêu thương lẫn nhau, nhường nhịn để gìn giữ hạnh phúc, tránh gây gổ quá đà, mất kiểm soát và phá vỡ đi mối quan hệ của chính mình.

to top