Chồng 1989 vợ 1993 có hợp kết hôn với nhau không

Chồng 1989 vợ 1993 có hợp kết hôn với nhau không. Khi nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989 kết hôn với nữ Quý Dậu 1993 cần lưu ý điểm nào để hôn nhân luôn được hạnh phúc. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chi tiết tuổi chồng 1989 vợ 1993

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1989 1993
Mệnh Đại Lâm Mộc Kiếm Phong Kim
Cung Khôn Cấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ
Chồng 1989 vợ 1993 có hợp nhau không
Chồng 1989 vợ 1993 có hợp nhau không

2. Xem tuổi chồng 1989 vợ 1993 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố về mệnh chồng 1989 vợ 1993

  • Mệnh của người chồng 1989: Âm Mộc
  • Mệnh của người vợ 1993: Âm Kim

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc : Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành được hiểu là mối quan hệ chế ngự cũng như kìm hãm lẫn nhau. Bản mệnh này sẽ hạn chế bản mệnh kia khiến chúng không thể nào sinh sổi và phát triển được. Xét theo ý nghĩa này thì mệnh Mộc và Kim chính là một cặp tương khắc trong phong thủy. Sự hội ngộ giữa hai bản mệnh này không những không có ích cho đôi bên mà có khi còn dẫn tới suy vong hay bài trừ lẫn nhau.

2.2. Xét yếu tố can chi vợ 1993 chồng 1989

  • Can chi của người chồng: Kỷ
  • Can chi của người vợ: Quý

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa : Có rất nhiều quan điểm hay nhiều yếu tố cần phân tích khi xem tuổi vợ chồng, trong đó khi xem xét theo yếu tố thiên can được cho là rất phổ biến vì nó đem lại kết quả chính xác nhất. Nếu như hai vợ chồng mang thiên can Kỷ – Quý sự kết hợp về cơ bản sẽ gói gọn trong hai chữ Bình Hòa, mang nghĩa là mọi thứ đều ở mức trung bình không xung nhưng cũng không hợp, không xấu cũng không tốt. Nó ở mức độ cân bằng, tự chủ và tương đối an toàn.

2.2. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Kỷ Tỵ vợ Quý Dậu

  • Địa chi người chồng sinh năm 1989 : Tỵ
  • Địa chi của người vợ sinh năm 1993 : Dậu

Mối quan hệ Tam Hợp – tổng điểm – 2/2 :  Mỗi đại chi con giáp sẽ tạo nên những cặp xung, hợp khác nhau mà người ta sẽ phân chia thành các mức như : Bình Hòa, Lục Hại, Tứ Tuyệt, Tương Hình,… và tốt nhất là Tam Hợp. Mối quan hệ tam hợp mang nghĩa là kết hôn và sinh con hợp tuổi bố mẹ. Mối quan hệ mẹ và con thuộc nhóm Hỏa cục, Mộc cục, Thủy cục, Kim cục với ý nghĩa của những điều tốt đẹp và may mắn.

2.3. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Quý Dậu chồng Kỷ Tỵ

  • Cung phi của người chồng: Khôn
  • Cung phi của người vợ: Cấn

Tổng điểm – 2/2 – Sinh khí: Sinh khí là một cung hay một sao tốt theo bát trạch. Sinh khí trong xem tuổi vợ chồng mang nghĩa cát lợt, mang tới sức sống tốt, thu hút tài lộc vào nhà giúp gia chủ ngày một thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Người ta thường chọn cung này để thực hiện những công việc trọng đại trong đời như xây nhà, động tổ, chọn tuổi kết hôn.

2.4. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng 1989 vợ 1993

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1989: Thổ
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1993: Thổ

Tổng điểm – 1/2 – Tương hỗ: Trong phong thủy ngũ hành luôn tồn tài mối quan hệ tương sinh, tương khắc hay tương hỗ. Đây là những mối quan hệ thúc đẩy hay ức chế những yếu tố còn lại. Mối quan hệ giữa Thổ và thổ là mối quan hệ này. Tương hỗ có nghĩa là hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau ngày một phát triển hoặc cả hai cùng bổ trợ cho nhau những điều tốt nhất.

Kết luận: Điểm số 6/10: Điểm số của hai bạn ở mức trung bình cho thấy 2 bạn khá hợp nhau. Nhưng vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống đôi lúc khắc khẩu, bất hoà, kinh tế không được dồi dào. Tuy nhiên nếu biết cách hoá giải thì cuộc sống sẽ êm đềm, hạnh phúc, kinh tế đầy đủ. Đặc biệt, vợ chồng cần biết tin tưởng lẫn nhau để cùng lo cho cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc.

to top