Chồng 1988 vợ 1993 Quý Dậu có hợp nhau không

Chồng 1988 vợ 1993 Quý Dậu có hợp nhau không. Nam Mậu Thìn và nữ Quý Dậu khi kết hợp cần phải lưu ý những điểu gì để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin chi tiết chồng 1988 vợ 1993 

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1988 1993
Mệnh Đại Lâm Mộc Kiếm Phong Kim
Cung Chấn Cấn
Niên mệnh năm sinh Mộc Thổ
Chồng 1988 vợ 1993 có hợp nhau không
Chồng 1988 vợ 1993 có hợp nhau không

2. Xem tuổi Chồng 1988 vợ 1993 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố về mệnh chồng 1988 vợ 1993

  • Mệnh của người chồng 1988: Dương Mộc
  • Mệnh của người vợ 1993: Âm Kim

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc : Mối quan hệ tương khắc trong phong thủy ngũ hành chính là mối quan hệ giữa người mang mệnh Mộc và mệnh Kim. Sự tồn tại của hai mệnh này chính là nguyên nhân dẫn đến sự suy vong, hủy diệt của mệnh kia. Khi gặp nhau họ sẽ chỉ có thể gây thêm trở ngại hoặc gây thêm những điều không tốt lành cho đối phương. Đây chính là bản chất của mối quan hệ tương khắc của vạn vật trong vũ trụ.

2.2. Xét yếu tố can chi vợ 1993 chồng 1988

  • Can chi của người chồng: Mậu
  • Can chi của người vợ: Quý

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Xét về bản chất giữa các mối quan hệ thì tương sinh chính là mối quan hệ tốt nhất, nó biểu hiện cho quá trình sinh trưởng cũng như phát triển của vạn vật, vật này giúp nuôi dưỡng vật kia, người này giúp tôn tạo, nâng đỡ cho người kia để đạt được kết quả tốt nhất. Chiếu theo ý nghĩa này thì Mậu và Quý được coi là cặp tương sinh. Giữa chúng có tồn tại những đặc tính tương đồng, phù hợp mà còn mang trong mình nhiều yếu tố thuận lợi để có thể thúc đẩy can kia phát triển mạnh mẽ.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Mậu Thìn vợ Quý Dậu

  • Địa chi của người chồng 1988: Thìn
  • Địa chi của người vợ 1993: Dậu

Tổng điểm – 2/2 – Lục hợp: Lục Hợp trong phong thủy là biểu hiện mối quan hệ ám hợp chính là quý nhân đứng trong bóng tối giúp đỡ cho bạn. Bởi thế mà định nghĩa này được gọi là 6 cặp quý nhân. Lục hợp sẽ giúp tạo nên sự may mắn cho nhau, giúp nhau làm ăn thịnh vượng, phát lộc, phát tài.

2.4.Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Quý Dậu chồng Mậu Thìn

  • Cung phi của người chồng: Chấn
  • Cung phi của người vợ: Cấn

Tổng điểm – 0/2 – Lục sát: Trong phong thủy bát trạch thì Lục Sát là không tốt. Bởi vậy khi xem tuổi vợ chồng mà phạm lục sát thì gia đình dễ gặp hạn liên quan sông nước, gia đình không thuận hoà và có sát khi trong nhà. Nó kìm hãm sự phát triển trong đường công danh và gia đạo.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng 1988 vợ 1993

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1988: Mộc
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1993: Thổ

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Mối quan hệ phong thủy giữa Mộc và Thổ nằm ở thế đối lập có nghĩa là tương tác với nhau theo mối quan hệ tương khác. Cả hai sẽ gây nên sự kìm hãm và bài trừ cũng như cản trở sự phát triển của nhau. Khi kết hợp với nhau, hậu quả tất yếu sẽ là không tốt hoặc suy vong

Kết luận: Điểm số 4/10: Như vậy có thể thấy hai tuổi này không mấy hợp nhau, trong gia đình nếu kết hợp sẽ tồn tại đôi chút xung khắc. Chúng sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng dẫn tới sự tranh cãi khắc khẩu bởi tiền bạc hao hụt. Bởi vậy cần phải có phương pháp hóa giải xung khắc theo phong thủy hoặc là chọn năm sinh con hợp tuổi. Đặc biệt nếu như muốn giàn giữ hạnh phúc gia đình cần phải luôn luôn tin tưởng và nhường nhịn lẫn nhau để giữ gìn hòa khí gia đình.

to top