thông tin cờ tỷ phú tân phú ông chi tiết nhất

Game cờ tỷ phú được chơi như thế nào? Quy tắc và cách bố trí bàn chơi là ra sao? Nếu chưa từng chơi cờ tỷ phú trước đây thì bắt buộc bạn phải theo dõi phương pháp chơi cơ bản. Cụ thể, thông tin thông tin cờ tỷ phú tân phú ông và các quy tắc liên quan sẽ được tiết lộ sau đây. Hãy dành thời gian đọc và tìm hiểu quy tắc chơi một cách chuẩn xác nhất. 

thông tin cờ tỷ phú tân phú ông chi tiết nhất

thông tin cờ tỷ phú tân phú ông chi tiết nhất

Yêu cầu người chơi và bàn cờ

Mỗi bàn chơi cờ tỷ phú sẽ cần từ 2-4 người. Thêm vào đó, người chơi cần chuẩn bị bộ cờ tỷ phú và bàn cờ đi kèm. 

Sau khi bàn cờ được mở ra, hãy đặt các thẻ Cơ hội và Vận ký vào các ô tương ứng. Đồng thời, mỗi người chơi chọn một nhân vật để di chuyển quanh bàn cờ. Vị trí của những nhân vật này sẽ nằm ở ô “Xuất phát”. 

Mỗi người chơi nhận được 1.500 đô la để bắt đầu trò chơi. 1.500 đô la ở đây sẽ gồm 2 đồng 500, 2 đồng 100, 2 đồng 50, 6 đồng 20, 5 đồng 10, 5 đồng 5 và 5 đồng 1 đô. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể quy định số tiền nhận được ban đầu nếu muốn. 

Một người chơi sẽ cần được chỉ định là nhân viên ngân hàng. Nhân viên ngân hàng ở đây sẽ chịu trách nhiệm trong việc phân phối và thu tiền và quản lý tài sản, nhà ở và khách sạn.

Mục tiêu khi chơi cờ tỷ phú tân phú ông

Mục tiêu của trò chơi là trở thành người chơi giàu có nhất thông qua việc mua, thuê và bán tài sản. Đồng thời cần phải tìm cách để những người chơi còn lại phá sản và giành chiến thắng sau cùng. 

Cách di chuyển khi chơi cờ tỷ phú

Cách di chuyển khi chơi cờ tỷ phú

Cách di chuyển khi chơi cờ tỷ phú

Trong thông tin cờ tỷ phú tân phú ông tại link vào W88 thì bạn cũng nên chú ý đến cách di chuyển trên bàn cờ. 

Trước khi trò chơi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ gieo hai viên xúc xắc. Người chơi có tổng giá trị tung xúc xắc cao nhất sẽ được chơi trước. Những người chơi còn lại sẽ đi theo chiều kim đồng hồ sang trái.

Trong mỗi lượt của người chơi, hai viên xúc xắc được tung ra và nhân vật của người chơi sẽ di chuyển các khoảng trống bằng với giá trị được tung ra. Dựa trên vị trí người chơi di chuyển đến thì người chơi có thể thực hiện các hành động khác nhau. 

Không gian và hành động diễn ra trên bàn cờ tỷ phú

Hầu hết các không gian đại diện cho một tài sản. Khi hạ cánh vào những không gian này thì người chơi có tùy chọn mua tài sản từ ngân hàng. Giá của một tài sản được liệt kê ở dưới cùng của khu vực đó. 

  • Người chơi có thể di chuyển đến vị trí của một ô Cơ hội hoặc Khí vận và sẽ rút một lá bài trong ô này. Hành động được mô tả trên thẻ Cơ hội/ Khí vận sau đó được hoàn thành và thẻ được trả lại dưới cùng.
  • Người chơi có thể di chuyển đến vị trí của các bất động sản khác nhau và có thể dùng tiền đẻ mua bất động sản này. Nếu bất động sản đã được mua trước đó bởi người chơi thì có thể chọn xây thêm các tòa khách sạn lớn. 
  • Nếu một người chơi đáp xuống không gian nhà tù, sẽ không có gì xảy ra vì người chơi chỉ đang ghé thăm tù. 
  • Nếu người chơi đáp xuống chỗ đậu xe miễn phí, sẽ không có gì xảy ra.
  • Nếu một người chơi di chuyển đến khu vực nhà tù, thì người chơi đó sẽ vào tù.
  • Mỗi khi người chơi hạ cánh hoặc đi qua không gian GO/ Bắt đầu, người chơi sẽ thu được 200 đô la từ nhân viên ngân hàng.
  • Nếu một người chơi hạ cánh trên một không gian tài sản đã thuộc sở hữu của một người chơi khác, thì người chơi đó sẽ phải trả tiền thuê cho chủ sở hữu. Số tiền thuê được liệt kê trên thẻ tài sản.

Chiến thắng khi chơi cờ tỷ phú

Khi một người chơi nợ nhiều tiền hơn số tiền có thể trả và không có tài sản để bán, người đó sẽ bị tuyên bố phá sản và bị loại khỏi trò chơi. Người chơi cuối cùng còn lại trong trò chơi, sau khi tất cả những người chơi khác đã phá sản, là người chiến thắng. Trong trường hợp bạn chưa rõ về luật chơi trên thì cũng có thể liên hệ W88, sẽ có tư vấn viên hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn về cờ tỷ phú tân phú ông. 

Trên đây là thông tin cờ tỷ phú tân phú ông đầy đủ nhất. Sau khi đã hiểu được phương pháp chơi thì hãy thực hành ngay. Bạn có thể tìm mua các bộ cờ tỷ phú và chơi cùng với gia đình, hoặc cũng có thể chọn tham gia chơi các phiên bản cờ tỷ phú online ngay hôm nay. 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top