Chồng 1989 vợ 1997 Đinh Sửu có hợp nhau hay không

Chồng 1989 vợ 1997 Đinh Sửu có hợp nhau hay không. Nam Kỷ Tỵ và nữ Đinh Sửu 1997 kết hôn cần lưu ý điều gì để hôn nhân được hạnh phúc. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin chi tiết tuổi chồng 1989 vợ 1997

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1989 1997
Mệnh Đại Lâm Mộc Giảm Hạ Thủy
Cung Khôn Chấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc
Chồng 1989 vợ 1997 có hợp nhau không
Chồng 1989 vợ 1997 có hợp nhau không

2. Luận giải chồng 1989 vợ 1997 có hợp nhau không?

2.1. Xét yếu tố về mệnh chồng 1989 vợ 1997

  • Mệnh của người chồng sinh năm 1989: Âm Mộc
  • Mệnh của người vợ sinh năm 1997: Âm Thủy

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh : Tương sinh giữa mệnh Mộc và mệnh Thủy khi kết hợp sẽ bổ trợ và bồi đắp giúp cho mệnh Thủy phát triển mạnh mẽ và giúp đạt được thật nhiều điều tốt đẹp.

2.2. Xét yếu tố can chi của người vợ 1997 chồng 1989

  • Can chi của người chồng: Kỷ
  • Can chi của người vợ: Đinh

Tổng điểm – 1/2 mối quan hệ Bình hòa : Theo quy luật phong thủy thì vạn vật trong vũ trũ sẽ được quy về ngũ hành bởi vậy giữa chúng sẽ luôn tồn tại những mối quan hệ xung hay hợp, tốt hoặc xấu và giữa những thiên can cũng vậy. Dựa trên những đặc tính này cũng như sự ảnh hưởng lẫn nhau mà người ta sẽ chia ra làm các mức : Mối quan hệ tương sinh, tương xung, tương phá hay bình hòa được coi là đặc tính an toàn, thể hiện sự cân bằng giữa hai ranh giới xung và hợp. Hai vợ chồng có thiên can bình hòa như Kỷ – Đinh cuộc sống về cơ bản không có nhiều trở ngại mà khá tương trung và tự chủ.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng Kỷ Tỵ vợ Đinh Sửu

  • Địa chi của người chồng 1989: Tỵ
  • Địa chi vợ 1997: Sửu

Tổng điểm – 2/2 – Tam hợp: Tam hợp trong phong thủy mang ý nghĩa là 3 tuổi hợp với nhau, sẽ có những nét tương đồng được coi là tốt khi kết hợp với nhau sẽ coi là tam Hợp có nghĩa là khi kết hôn và sinh con mà tuổi bố mẹ và con cái thuộc cùng nhóm tuổi gia đình sẽ tăng thêm vượng khí, công việc được thuận lợi, gia đình được thuận hòa, hạnh phúc. Những gia đình có Tam Hợp là dự báo của những điều tốt lành được nhiều người mong muốn.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Đinh Sửu chồng Kỷ Tỵ

  • Cung phi của người chồng: Khôn
  • Cung phi của người vợ: Chấn

Tổng điểm – 0/2 – Tuyệt mạng : Tuyệt mệnh được xem là cung xấu nhất trong 8 cung thuộc phong thủy bát trạch. Tuyệt mệnh mang yếu tố ảnh hưởng cực kỳ xấu tới cuộc sống của gia đình. Nếu tuổi vợ chồng phạm tuyệt mệnh thì gia đình gặp bất lợi, khó khăn làm việc gì cũng không thành. Không những vậy còn đem tuyệt khí vào nhà, tai hoạ ập tới, quan sự nhiễu nhưỡng.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng 1989 vợ 1997

  • Ngũ hành cung phi của người chồng sinh năm 1989: Thổ
  • Ngũ hành cung phi của người vợ sinh năm 1997: Mộc

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc : Mối quan hệ tương khắc thể hiện trên nhiều phương diện, nhiều mặt của đời sống. Trong đó mối quan hệ giữa Thổ và Mộc là mối quan hệ tương khắc. Hai hành này sẽ tương tắc và ảnh hưởng qua lại với nhau theo đúng quy luật ngũ hành tương khắc, có nghĩa là giữa chúng sẽ có sự áp chế và sát phạt và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của nhau.

Kết luận: Điểm số 5/10: Như vậy với số điểm là 5 cho thấy hai vợ chồng quá hợp nhau tuy nhiên cũng không có gì quá xung khắc. Bởi vậy để vợ chồng tốt hơn nên tìm phương pháp hóa giải xung khắc cho 2 người, đặc biệt là hai vợ chồng cần luôn tin tưởng và thương yêu lẫn nhau có như vậy cuộc sống mới được tốt đẹp.

to top