Chồng 91 vợ 93 Quý Dậu có hợp với nhau không

Chồng 91 vợ 93 Quý Dậu, hai tuổi này có hợp với nhau không. Khi nam Tân Mùi kết duyên với nữ Quý Dậu cần phải lưu ý điều gì để hôn nhân luôn được hạnh phúc, bền lâu. Cùng phong thủy tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Thông tin tuổi chồng 1991 vợ 1993

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1991 1993
Mệnh Lộ Bàng Thổ Kiếm Phong Kim
Cung Ly Cấn
Niên mệnh năm sinh Hỏa Thổ
Chồng 91 vợ 93 có hợp nhau không
Chồng 91 vợ 93 có hợp nhau không

2. Chồng 91 vợ 93 có hợp nhau không

2.1 Xét yếu tố mệnh của chồng sinh năm 91 vợ 93

  • Mệnh của người chồng 1991: Âm Thổ
  • Mệnh của người vợ 1993: Âm Kim

Mối quan hệ tương sinh – số điểm đạt được là – 2/2 : Trong ngũ hành mỗi mệnh sẽ tương ứng với một mối quan hệ tương sinh hoặc là tương khắc, đồng thời sẽ luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những người mang mệnh Thổ sẽ có một mối quan hệ tương sinh đới với người mang mệnh Kim. Khi kết hợp hai mệnh này với nhau sẽ giúp bổ trợ và bồi đắp giúp cho người mệnh Kim phát triển mạnh mẽ và đạt được những điều tốt đẹp.

2.2. Xét yếu tố can chi chồng Tân Mùi 1991 vợ Quý Dậu 1993

  • Can chi của người chồng: Tân
  • Can chi của người vợ: Nhâm

Mối quan hệ bình hòa – tổng điểm là – 1/2 : Vạn vật trong vũ trũ sẽ đều được quy về ngũ hành bởi vậy giữa chúng sẽ luôn tồn tại mối quan hệ xung hay hợp, tốt hoặc xấu giữa những thiên can cũng vậy. Dựa vào những đặc tính cũng như sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa chúng mà người ta sẽ chia ra làm các mức : Tương sinh, tương phá, tương hợp hay bình hòa. Bình hòa được coi là đặc tính an toàn nhất, thể hiện sự cân bằng giữa hai giới xung và hợp. Hai vợ chồng mang thiên can bình hòa như Tân – Nhâm có cuộc sống về cơ bản là không nhiều cản trở, luôn tương trung và tự chủ.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng 91 vợ 93

  • Địa chi của người chồng 1991: Mùi
  • Địa chi của người vợ 1993: Dậu

Bình Hòa – số điểm đạt được là – 1/2 : Những người có địa chi Mùi và Dậu theo phong thủy có mối quan hệ bình hòa. Bình Hòa ở đây mang ý nghĩa là sự cân bằng, không tốt cũng không xấu, không hợp cũng không khắc, mọi thứ khi kết hợp đều ở ngưỡng trung bình và không có nhiều biến động, thăng trầm.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Quý Dậu chồng Tân Mùi

  • Cung phi của người chồng: Ly
  • Cung phi của người vợ: Cấn

Tổng điểm – 0/2 – Hoạ hại : Họa hại chính là một trong 4 hướng không tốt, nếu như đặt theo hướng này thì nhà sẽ có hung khí và gây nhiều tai họa. Bởi vậy khi mua nhà người ta cũng sẽ thường tránh hướng này. Tuổi vợ chồng nếu gặp phải Họa hại cũng sinh nhiều tai họa, có thể bất ngờ ập tới bất cứ lúc nào, gây nên những mâu thuẫn trong gia đình.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng 1991 vợ 1993

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1991: Hỏa
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1993: Thổ

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Mối quan hệ trong ngũ hành cung phi cũng có sự tương tác qua lại mang theo hai quy luật cốt lõi của ngũ hành đó chính là tương sinh và tương khắc. Trong đó Hỏa và Thổ chính là hai hành tương sinh. Bởi thế khi gặp nhau giữa chúng sẽ hình thành nên các mối quan hệ cộng hưởng và nương tựa vào nhau, mệnh này bổ trợ và giúp cho mệnh kia phát triển mạnh mẽ.

Như vậy có thể thấy rằng khi xem tuổi vợ chồng giữa chồng 91 và vợ 93 đạt số điểm là 6/10. Cho thấy hay tuổi này khá hợp nhau mặc dù vẫn có phần nào đó xung khắc, gây ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của hai bạn. Tuổi vợ chồng xung khắc thường dẫn tới cãi vã và xảy ra nhiều mâu thuẫn, vận tài chính không được tốt lắm. Nếu biết cách hóa giải sẽ giảm bớt phần nào. Điều cần thiết là vợ chồng cần phải quan tâm, chia sẻ và lắng nghe nhau để có thể tránh những cãi vã không mong muốn có thể xảy ra. Hay lưu ý tới việc lựa chọn hướng nhà, năm sinh con hợp bố mẹ để giảm bớt phần xung khắc.

to top