Chồng 1996 vợ 1999 Kỷ Mão có hợp nhau không

Chồng 1996 vợ 1999 Kỷ Mão có hợp nhau không, nam Bính Tý nếu kết duyên với nữ Kỷ Mão cần phải lưu ý những điều gì để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cùng phong thuỷ tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Thông tin tuổi chồng 1996 vợ 1999

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1996 1999
Mệnh Giảm Hạ Thủy Thành Đầu Thổ
Cung Tốn Cấn
Niên mệnh năm sinh Mộc Thổ
Chồng 1996 vợ 1999 có hợp nhau không
Chồng 1996 vợ 1999 có hợp nhau không

2. Luận giải chồng 1996 vợ 1999 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng Bính Tý vợ Kỷ Mão

  • Mệnh chồng 1996: Dương Thủy
  • Mệnh vợ 1999: Âm Thổ

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Ngũ hành có tương sinh thì cũng phải có tương khắc để quân bình và duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương khắc được hiểu là sự áp chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau hay hạn chế sự phát triển của đôi bên. Giống như mệnh Thủy khi kết hợp với mệnh Thổ, hậu quả tất yếu sẽ là khống chế hoặc làm cho mệnh kia suy yếu, thậm chí là hủy diệt.

2.2. Xét can chi chồng 1996 vợ 1999

  • Can chi chồng: Bính
  • Can chi vợ: Kỷ

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Theo thuật phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều được quy về ngũ hành nên giữa chúng luôn tồn tại các mối quan hệ xung hay hợp, tốt hay xấu và giữa các thiên can cũng vậy. Dựa trên đặc tính cũng như sự ảnh hưởng lẫn nhau mà người ta chia ra làm các mức: Tương sinh, tương xung, tương phá, tương hợp hay bình hòa. Bình hòa được coi là đặc tính an toàn nhất, thể hiện sự cân bằng giữa hai ranh giới xung và hợp. Hai vợ chồng có thiên can bình hòa như Bính – Kỷ cuộc sống về cơ bản không có nhiều trở ngại mà khá tương trung và tự chủ.

2.3. Xét thập nhị địa chi vợ 1999 chồng 1996

  • Địa chi chồng 1996: Tý
  • Địa chi vợ 1999: Mão

Tổng điểm – 0/2 – Tương hình: Tương hình là chủ về hung, các tổn hại, bệnh tật hay lao tù. Trong 12 địa chi thì có 8 chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, đem đến cho nhau ốm đau, bệnh tật, thất bại. Khi địa chi Tý kết hợp địa chi Mão mà phạm vào những loại tương hình: Tý và Mão, Dần, Tỵ và Thân, Sửu, Mùi và Tuất cần chú ý và phải đề phòng trong mọi trường hợp cũng như cần tìm cách hoá giải để sớm cải thiện vận số tốt hơn.

2.4. Xét cung phi bát tự vợ Kỷ Mão chồng Bính Tý

  • Cung phi chồng: Tốn
  • Cung phi vợ: Cấn

Tổng điểm – 0/2 – Tuyệt mạng: Trong hôn nhân và chọn hướng xây nhà, thường tránh gặp phải Tuyệt mệnh. Gặp phải tuyệt mệnh khiến cho gia đình gặp đại hoạ, khuynh gia bại sản, làm việc gì cũng không thành. Đặc biệt vợ chồng gặp phải hướng Tuyệt mệnh sẽ khiến cho gia đình gặp tai hoạ lớn, tai nạn chết chóc hay mệnh yểu, sức khoẻ kém.

2.5. Xét ngũ hành cung phi chồng Bính Tý vợ Kỷ Mão

  • Ngũ hành cung phi chồng 1996: Mộc
  • Ngũ hành cung phi vợ 1999: Thổ

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Trong phong thủy, Mộc và Thổ lại nằm ở thế đối lập tức là tương tác với nhau theo quan hệ tương khắc. Cả hai kìm hãm, bài trừ và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của nhau. Khi kết hợp với nhau, hậu quả tất yếu sẽ là không tốt hoặc suy vong.

Kết luận: Điểm số 1/10: Chồng 1996 vợ 1999 có hợp tuổi không? – Tử Vi Đông Tây kết luận KHÔNG. Chồng 96 vợ 99 có mệnh xung khắc với nhau, cuộc sống của hai vợ chồng sẽ gặp nhiều khó khăn, trông gai. Nên hóa giải sự xung khắc bằng các phương pháp như lựa chọn ngày giờ kết hôn, hướng nội thất trong nhà hay lựa chọn năm sinh con cái. Ngoài ra, hai vợ chồng cần yêu thương nhau, đồng cam cộng khổ để giữ cuộc sống êm đẹp, gia đình hạnh phúc có thể hạn chế được sự xung khắc giữa hai vợ chồng.

to top