Chồng 1996 vợ 2000 Canh Thìn có hợp nhau không

Chồng 1996 vợ 2000 Canh Thìn có hợp nhau không, hai tuổi này nếu kết hôn với nhau cần phải lưu ý những điều gì. Cùng phong thủy tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Thông tin tuổi chồng 1996 vợ 2000

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1996 2000
Mệnh Giảm Hạ Thủy Bạch Lạp Kim
Cung Tốn Càn
Niên mệnh năm sinh Mộc Kim
Chồng 1996 vợ 2000 có hợp nhau không
Chồng 1996 vợ 2000 có hợp nhau không

2. Chồng 1996 vợ 2000 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố mệnh vợ Canh Thìn chồng Bính Tý

  • Mệnh của người chồng sinh năm 1996: Dương Thủy
  • Mệnh của người vợ sinh năm 2000: Dương Kim

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Khi xem xét yếu tố sung hợp giữa mệnh Thuỷ và mệnh Kim chúng ta thấy rằng hai mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau. Tương sinh là mang ý nghĩa vật này sẽ giúp bồi đắp và nuôi dương để vật kia phát triển, vạn vật sẽ nương tựa vào nhau để cùng nhau phát triển, sinh trưởng, hoặc vật này sẽ giúp bổ trợ cho vật kia những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ.

2.2. Xét yếu can chi chồng 1996 vợ 2000

  • Can chi của người chồng: Bính
  • Can chi của người vợ: Canh

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Mỗi thiên can đều có những thuộc tính ngũ hành riêng. Can Bính – Canh được xếp vào mối quan hệ Bình Hoà họ được coi là một đặc tính an toàn. Khi hai vợ chồng sở hữu thiên can Bình HOà thì cuộc sống vợ chồng vể cơ bản luôn được hài hoà, không tốt cũng không xấu, không hợp nhưng cũng không khắc. Mọi việc đều ở mức tương trung, cân bằng cả về lối sống, tính cách cũng như hậu vận.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi vợ 2000 chồng 1996

  • Địa chi của người chồng 1996: Tý
  • Địa chi của người vợ 2000: Thìn

Tổng điểm – 2/2 – Tam hợp: Địa chi – biểu tượng của 12 con giáp, đó chính là biểu tượng tượng trưng cho vạn vật, cho đất trời, dựa vào đặc điểm này để chi ra phương hướng, ngày giờ. Khi mà những địa chi này đi với nhau thì sẽ có những tác động tốt – xung hay xung – hợp khác nhau. Địa chi Tý kết hợp với địa chi Thìn là Tam Hợp khi 2 tuổi kết hôn sinh con vào năm thuộc 4 nhóm tuổi sau Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự chồng 1996 vợ 2000

  • Cung phi của người chồng: Tốn
  • Cung phi của người vợ: Càn

Tổng điểm – 0/2 – Họa hại: Hoạ Hại là một trong 4 hướng không tốt đẹp, nếu nhà đặt theo hướng này cũng coi là xấu vì sẽ mang hung khí gây nên nhiều tai hoạ. Bởi vậy khi mua nhà người ta thường tránh hướng này. Còn đối với mối quan hệ vợ chồng nếu gặp Hoạ Hại thì cũng sẽ sinh ra nhiều tai hoạ và chúng có thể bất ngờ ập tới gia đình bất cứ lúc nào. Nó khiến cho người trong gia đình gặp bất lợi gây nên những mâu thuẫn không tốt trong gia đình.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng Bính Tý vợ Canh Thìn

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1996: Mộc
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 2000: Kim

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Trong các mối quan hệ thì hành Mộc sẽ khắc với Kim. Có nghĩa là khi hai hành này gặp nhau thì Mộc không chỉ ức chế và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của Kim mà khi xét trên phương diện nào đó thì Mộc cũng sẽ gây ảnh hưởng và gây nên những tác động tiêu cực tới Kim khiến cho Kim có thể rơi vào chỗ suy vong, huỷ diệt. Bởi vậy trong cuộc hội ngộ giữa hai mệnh này về cơ bản là không tốt.

Kết luận: Điểm số 5/10: Cho thấy hai vợ chồng tuổi Bính Tý và Canh Thìn là tương đối hợp nhau, tuy nhiên trong cuộc sống khó tránh khỏi những phần xung khắc gây ảnh hưởng tới hôn nhân chồng Bính Tý lấy vợ Canh Thìn thường bị khắc khẩu, hai vợ chồng thường hay cãi vã và có nhiều mâu thuẫn. Xét về kinh tế gia đình cũng không được khá giả cho lắm. Tuy nhiên nếu như biết cách thì vẫn có khả năng hóa giải xung khắc cho cặp vợ chồng này để giảm bớt phần nào về xung khắc, kinh tế cũng được dư giả hơn đồng thời vợ chồng có cuộc sống ấm êm hạnh phúc.

to top