Thông tin phương pháp cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất cho người mới

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cầm vợt cầu lông để hạn chế các chấn thương, tăng phạm vi đánh và tạo ra những cú đánh cầu hiệu quả hơn.

Vì sao cần học cách cầm vợt cầu lông chuẩn?

Theo các huấn luyện viên và người chơi cầu lông chuyên nghiệp, việc cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai) để thực hiện những cú đánh cầu và điểm rơi của trái cầu chính xác. Việc cầm vợt cầu lông đúng cách còn giúp cho người chơi linh hoạt khi thực hiện các động tác đánh cầu phía bên trái hay phía bên phải nhằm đem lại hiệu quả cao hơn khi tập luyện, thi đấu cầu lông.

Thông tin phương pháp cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất cho người mới

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất

Theo quan sát, những người cầu lông có cách cầm vợt rất khác nhau: Người cầm vợt cao, người cầm vợt thấp, người cầm gần cán vợt, người cầm xa cán vợt, người cầm vợt bên trái, người lại cầm vợt bên phải… Tuy nhiên, nhìn chung người ta sẽ chỉ chia ra 2 cách cầm vợt chính gồm cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay.

Cách cầm vợt thuận tay

Đây được xem là cách cầm vợt cơ bản nhất. Đầu tiên, hãy giữ phần tay thuận của bạn ở tư thế như đang chuẩn bị bắt tay. Các ngón tay hướng thẳng về phía trước. Sau đó đặt vợt giữa lòng bàn tay sao cho mặt vợt vuông góc với mặt đất và nắm các ngón tay lại một cách nhẹ nhàng.

Bạn không nên cầm vợt quá chặt. Hãy nhẹ nhàng nắm lấy cán vợt sao cho bạn có thể chuyển động cổ tay một cách linh hoạt và di chuyển vợt một cách thoải mái.

Bạn chỉ nên cầm vợt thật chắc khi thực hiện các cú đánh cầu. Ngón đeo nhẫn và ngón út sẽ giúp ngăn vợt trượt ra khỏi tay bạn. Nếu cầm đúng cách tư thế, ngón cái và ngón trỏ sẽ tạo thành hình chữ V, đây cũng là lý do vì sao cách cầm vợt này còn được gọi là V-grip.

Cách cầm vợt trái tay

Cách cầm vợt trái tay đúng kỹ thuật sẽ rất cần thiết cho người chơi khi thực hiện các cú đánh trái tay và kỹ thuật ve cầu. Nếu bạn cầm vợt không đúng thì khi thực hiện các kỹ thuật trên bạn sẽ bị sai và kết quả đạt được không được như mong muốn.

Cách cầm vợt khi đánh trái tay thì ngón tay cái sẽ cùng hướng với thân vợt, khi ngón cái được đặt như vậy thì việc đánh trái tay sẽ chính xác và có uy lực hơn rất nhiều so với việc cầm vợt một cách tự nhiên. Phương pháp cầm vợt cầu lông trái tay giúp bạn đánh cầu ở tầm thấp và tầm cao một cách linh hoạt, và việc điều phối lực cũng sẽ chính xác hơn. Thực hiện cách cầm vợt đúng cách sẽ giúp cho việc phát cầu tầm thấp, những cú ve cầu hay phông cầu trở lên tinh tế và chuẩn xác nhất.

Một lưu ý quan trọng trong cách cầm vợt là khoảng cách giữa vị trí tay cầm vợt và phần cán vợt phải vừa đủ để khi thực hiện động tác đánh cầu cán vợt không tác động vào phần bàn tay hay cánh tay rất dễ dẫn đến những chấn thương tay.

Những cách cầm vợt không chính xác

Trong giai đoạn đầu mới chơi cầu lông, bạn có thể sẽ bỡ ngỡ và khó đảm bảo cách cầm vợt chính xác. Dưới đây là một số hành không chính xác bạn nên tránh:

– Ngón cái không được che các ngón khác, vì điều này sẽ hạn chế chuyển động của vợt, khiến vợt di chuyển ít hoặc hoàn toàn không di chuyển.

– Không duỗi thẳng ngón trỏ vì có thể dẫn đến chấn thương. Ngón trỏ của bạn phải được uốn cong và ôm vào cán vợt một cách tự nhiên.

Trước khi bạn muốn thực hiện các kỹ thuật đánh cầu lông nâng cao, bạn cần phải nắm vững các cách cầm vợt cơ bản. Những cách cầm vợt này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực hiện các cú đánh cầu. Cầm vợt cầu lông đúng cách giúp hạn chế chấn thương, tăng tầm đánh và tạo ra những cú đánh hiệu quả hơn.

Xem thêm: 

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về cách cầm vợt cầu lông. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

to top