Top ghi bàn Ligue 1 mọi thời đại – Không có Mpappe – Messi

Top ghi bàn Ligue 1 mọi thời đại là những cầu thủ có đóng góp lớn trong giải VĐQG Pháp. Trong danh sách này không có Mpappe – Messi vậy họ là ai? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Điểm danh top ghi bàn Ligue 1 mọi thời đại

Nội dung thống kê của trang cược uy tín tại địa chỉ https://11bet.mom/ dưới đây sẽ là những cây săn bàn ghi nhiều bàn thắng nhất tại Ligue 1 tính đến thời điểm 2023.

Delio Onnis – 299 bàn (Monaco, Reims, Tours) đứng đầu top ghi bàn Ligue 1

Cầu thủ người Argentina này là vua phá lưới Ligue 1 với 299 bàn thắng. Onnis chơi cho nhiều câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp của mình, nhưng ông thường được nhớ đến với sự gắn bó với AS Monaco.

Sau thời gian chơi cho Reims, Delio Onnis chuyển tới câu lạc bộ AS Monaco vào năm 1973, nơi anh tiếp tục thể hiện sự xuất sắc trong việc ghi bàn. Anh giành được danh hiệu vô địch Ligue 1 cùng Monaco vào mùa giải 1977-1978. Onnis được biết đến với khả năng sút phạt mạnh mẽ và khả năng kỹ thuật trong việc tạo ra cơ hội ghi bàn cho bản thân và đồng đội.

Delio Onnis - 299 bàn top ghi bàn Ligue 1
Delio Onnis – 299 bàn top 1 ghi bàn Ligue 1

Sau thời gian chơi cho Monaco, Delio Onnis tiếp tục cuộc hành trình của mình tại câu lạc bộ Tours, nơi anh tiếp tục thể hiện khả năng ghi bàn ấn tượng. Anh rời sân cỏ vào năm 1986 sau khi khoác áo câu lạc bộ Hyères.

Onnis được biết đến không chỉ với tài năng ghi bàn mà còn với tinh thần chiến đấu và đóng góp to lớn cho các đội bóng mà anh thi đấu trong suốt sự nghiệp của mình.

Bernard Lacombe – 255 bàn (Lyon, Saint-Étienne, Bordeaux)

Lacombe là một tiền đạo người Pháp đã thi đấu cho nhiều đội bóng, chủ yếu là Lyon, Saint-Étienne và Bordeaux. Anh là một phần quan trọng trong sự phát triển của Lyon và đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng.

Hervé Revelli – 216 bàn (Saint-Étienne)

Revelli là một trong những biểu tượng của Saint-Étienne. Anh chơi cho câu lạc bộ này suốt sự nghiệp của mình và đã giành nhiều danh hiệu quan trọng cùng với đội.

Roger Courtois – 210 bàn (Troyes, Marseille, Nice)

Cầu thủ người Pháp này đã chơi cho nhiều câu lạc bộ trong sự nghiệp, nhưng anh chủ yếu nổi tiếng với sự gắn bó với Troyes và Marseille.

Roger Courtois thuộc top ghi bàn Ligue 1
Roger Courtois thuộc top ghi bàn Ligue 1

Jean-Pierre Papin – 202 bàn (Marseille, Bordeaux)

Papin là một tiền đạo người Pháp nổi tiếng với khả năng ghi bàn đỉnh cao. Anh đã thi đấu cho nhiều đội bóng, nhưng thời kỳ đỉnh cao của anh là tại Marseille và Bordeaux.

Dominique Rocheteau – 192 bàn (Saint-Étienne, Paris Saint-Germain)

Còn được biết đến với biệt danh “Angel of Saint-Étienne”, Rocheteau là một biểu tượng của Saint-Étienne và sau đó là Paris Saint-Germain. Anh đã đóng góp mạnh mẽ trong sự phát triển của cả hai câu lạc bộ.

Thadée Cisowski – 187 bàn (Lille, Rouen, Nice)

Cầu thủ người Ba Lan này đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ, với thời gian dài nhất tại Lille. Anh là một trong những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1.

Delio César Onnis – 187 bàn (Toulon, Reims, Tours)

Delio César Onnis (không nên lẫn lộn với Delio Onnis ở vị trí số 1) là một tiền đạo người Argentina nổi tiếng với khả năng ghi bàn. Anh đã chơi cho nhiều câu lạc bộ trong sự nghiệp, với thời kỳ nổi bật tại Reims và Tours.

Carlos Bianchi – 179 bàn (Reims, Paris Saint-Germain)

Cầu thủ người Argentina này đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ, nhưng ông thường được liên kết với Paris Saint-Germain. Anh là một trong những cầu thủ ghi bàn nổi tiếng của Ligue 1.

Carlos Bianchi - 179 bàn
Carlos Bianchi – 179 bàn top ghi bàn Ligue 1

Safet Sušić – 169 bàn (Paris Saint-Germain)

Sušić là một cầu thủ người Bosnia và Herzegovina đã thi đấu cho Paris Saint-Germain. Anh được biết đến với khả năng sáng tạo và điều khiển trò chơi, cũng như khả năng ghi bàn của mình.

Trong khi đó 2 ngôi sao gần nhất của PSG đạt kỷ lục ghi bàn tại Ligue 1 có thể kể đến:

Kylian Mbappé: Số bàn thắng của Kylian Mbappé tại Ligue 1 chưa kết thúc cho đến thời điểm 2023. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, anh đã ghi khoảng 111 bàn thắng trong màu áo Paris Saint-Germain.

Zlatan Ibrahimović: Zlatan Ibrahimović đã ghi tổng cộng 113 bàn thắng trong màu áo Paris Saint-Germain tại Ligue 1 trong thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ này từ năm 2012 đến 2016.

Như vậy trên đây là thông tin top ghi bàn Ligue 1 mọi thời đại. Chúc bạn đọc có những thông tin thú vị!

Xem thêm: Tổng hợp số liệu thống kê về Lionel Messi tính đến 2/2024

Xem thêm: Jamal Musiala – “Báu vật” của Bayern Munich và tuyển Đức

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

to top