Nên chạy bộ vào thời gian nào sẽ đạt được hiệu quả cao nhất?

Nên chạy bộ vào thời gian nào có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu xem chạy bộ vào thời gian nào tốt nhất nhé!

Chạy bộ vào thời gian nào tốt nhất?

Chạy bộ buổi sáng 

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về việc chạy bộ buổi sáng là cách tốt nhất để khởi đầu ngày mới tốt đẹp. Điều này hoàn toàn đúng, vì nhiều tài liệu nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc chạy bộ sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể bổ sung lượng oxy cần thiết, có thêm năng lượng để bắt đầu ngày mới.

Ngoài ra, tập luyện trong giai đoạn này còn giúp bạn đốt cháy thêm calo, tăng cường trao đổi chất và giúp bạn tận hưởng không khí trong lành khi tập luyện.

Nếu có ý định chạy hoặc đi bộ vào buổi sáng, bạn nên khởi động kỹ, vì các khớp thường kém linh hoạt sau khi thức dậy.

Nên chạy bộ vào thời gian nào sẽ đạt được hiệu quả cao nhất?

Chạy bộ buổi trưa 

Nhiều người thường chọn tập thể dục trong bữa trưa vì không có thời gian nào khác trong ngày. Điều này giúp người tập tỉnh táo, tăng khả năng tập trung hơn vào buổi chiều. Nhưng trên thực tế, hầu hết tất cả các chức năng quan trọng đối với hoạt động thể chất, chẳng hạn như phổi, nhiệt độ cơ thể, hãy nghỉ ngơi vào giữa ngày, như vào sáng sớm. Do đó, nếu có ý định chạy buổi chiều, bạn nên khởi động kỹ. Nếu bạn có thời gian rảnh khác, thay vào đó hãy ưu tiên cho cơ thể được nghỉ ngơi tốt nhất.

Chạy bộ buổi chiều tối

Hầu hết các hoạt động thể chất xảy ra vào buổi chiều đến chiều muộn. Đây là lúc nhiệt độ cơ thể ở mức cao nhất, các cơ hoạt động linh hoạt nhất.

Tiến sĩ Boris Medarov thuộc Trung tâm Y tế Long Island (New York, Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy chức năng phổi vào buổi chiều tốt hơn 6% so với những thời điểm khác. Vì vậy, đây là thời điểm tốt nhất để chạy nếu bạn đang cố gắng tập luyện cho một cuộc thi sắp tới.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà hầu hết mọi người cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Nhưng nếu bạn cố gắng hoặc ép bản thân tập luyện, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ và độ dẻo dai của cơ thể.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da hom nay, tỷ lệ chơi châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

Nên chạy bộ vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao?

Như vậy, chạy bộ buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối đều có lợi cho sức khỏe, có hiệu quả và cả những bất lợi. Thời gian tốt nhất trong ngày để chạy cũng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Do đó, hãy viết ra những mục tiêu cá nhân, lên kế hoạch chạy bộ để đạt được nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe và phù hợp với lịch trình của bạn.

Lưu ý, dù chạy vào thời gian nào trong ngày, bạn vẫn cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề khởi động. Hãy làm nóng đúng cách và đủ lâu. Tập buổi chiều thích hợp cho những người muốn tăng tốc độ chạy, còn những người muốn phục hồi sức khỏe thì nên chạy vào buổi tối. Ngoài ra, các yếu tố như công việc, giấc ngủ, thời gian rảnh rỗi, mối quan hệ gia đình và thức ăn,… cũng có một số ảnh hưởng, cần được lưu ý khi chạy bộ.

Trên đây là một số chia sẻ về nên chạy bộ vào thời gian nào. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chạy bộ vào thời gian nào tốt nhất, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lich thi dau bong da hom nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

to top