Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy để giảm cân

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về chạy bộ 30 phút đốt bao nhiêu calo và cách chạy bộ giảm cân nhé!

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ được coi là một bài tập thể dục cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn rèn luyện sức bền của cơ thể, đốt cháy calo và giảm cân. Chạy bộ trong 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cơ địa, cường độ tập luyện, thời gian tập thể dục hoặc chế độ ăn uống.

Theo các chuyên gia, trung bình 30 phút chạy bộ sẽ giúp một người trưởng thành đốt cháy 200 đến 500 calo, tùy theo từng trường hợp. Bạn càng chạy nhanh, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

– Một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 419 calo với tốc độ 5 phút / km.

– Một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 328 calo với tốc độ 7 phút / km.

– Một người nặng 70 kg có thể đốt cháy 305 calo với tốc độ 8 phút / km.

Mức tiêu hao năng lượng trong 30 phút chạy bộ khá phù hợp để rèn luyện sức khỏe nói chung và giảm cân. Khi bạn biết chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo, bạn có thể ước tính tốc độ, khoảng cách và thời gian chạy để phù hợp với mục tiêu thể lực và sức khỏe của bản thân.

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Cách chạy để giảm cân

Cách đo lượng calo tiêu hao khi chạy bộ 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn đọc xác định được chính xác số lượng calo tiêu thụ.

– Máy tính calo. Máy tính calo là một máy tính hoạt động thể chất được thiết kế để theo dõi hàng ngày về cân nặng, thời gian tập thể dục, để ước tính chính xác hơn lượng calo đốt cháy khi chạy.

– Ứng dụng tính toán. Chỉ với một chiếc điện thoại bên cạnh, bạn có thể cài đặt ứng dụng tính toán số calo đốt cháy, số bước đi cũng như thời gian đi bộ tương ứng.

– Đồng hồ đeo tay. Điện thoại có kích thước lớn nên khá thuận tiện trong khi chạy. Do đó, hiện nay có thiết kế cảm ứng của đồng hồ đeo tay vẫn hỗ trợ nhu cầu xem giờ, đồng thời theo dõi tiến trình luyện tập.

– Máy theo dõi sức khỏe. Bạn cũng có thể chuyển sang một số dòng máy hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, đặt mục tiêu và nhắc nhở người tập cải thiện chất lượng chạy.

– Máy chạy bộ. Máy chạy bộ là một thiết bị mô phỏng hoạt động chạy bộ bên ngoài nếu bạn không muốn ra ngoài. Màn hình máy chạy bộ có công cụ đếm và tính lượng calo đốt cháy.

=> Ketquabongda.com cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ chơi châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay chính xác.

Cách chạy bộ giảm cân

Nếu bạn chạy để giảm cân, hãy nhớ rằng bạn cần đốt cháy khoảng 3500 calo. Đây là năng lượng cần thiết để giảm 2,2 kg mỡ. Tốc độ giảm cân an toàn và lành mạnh là 2-4 kg mỗi tuần. Nếu bạn giảm nhanh hơn mức đó, bạn có thể sẽ mất cả cơ và mỡ.

Bạn nên tính toán lượng calo nạp vào và đốt cháy mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của cơ thể và đạt được mục tiêu cân nặng. Khi bạn biết mình cần bao nhiêu calo để duy trì cân nặng, hãy trừ đi 500 calo. Hoặc bạn có thể kết hợp 250 calo từ chế độ ăn uống của mình và 250 calo khi chạy 30 phút.

Để tạo ra mức thâm hụt này, một người 60 kg sẽ cần chạy trong 30 phút với tốc độ 10 phút / km. Đồng thời, sự kiên trì là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình giảm cân. Cố gắng duy trì việc chạy đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chạy bộ 30 phút đốt bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website ketquabongda.com nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

to top