Luật chơi và phương pháp chơi câu cá 2 người chuẩn nhất làng bài

Câu Cá là một trong những môn bài dân gian rất là quen thuộc của Việt Nam. Tuy nhiên, so với các trò Chơi game ăn tiền khác thì bài Câu Cá thì có phần bị chèn ép khá nhiều. Không phải ai cũng có thể tham gia chơi được trò Chơi game này. Chính vì thế, phương pháp chơi game Câu Cá trở thành một sự thách đố đối với lại các bài thủ. Trong bài viết này từ W88 slot sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết phương pháp chơi câu cá 2 người nhé.

Tìm hiểu về trò chơi Câu Cá cực chi tiết

Tìm hiểu về trò chơi Câu Cá cực chi tiết

Tìm hiểu về trò chơi Câu Cá cực chi tiết

Câu Cá là một trò Chơi game dân gian sử dụng một bộ bài Tây gồm là 52 lá để chơi. Mỗi bàn chơi ở trong một ván bài Câu Cá tối thiểu đó là 2 người và tối đa là 4 người. Trong đó, một bàn Chơi game Câu đẹp nhất đó chính là có đủ 4 tay chơi cùng một bàn.

Trong mỗi ván đấu mỗi người chơi thì sẽ có 5 lá bài tẩy. Người chơi sẽ dùng 5 lá bài này để mà câu 12 lá bài khác được lật ngửa trên bàn. Mục đích đó là tạo thành những tay bài liên kết hợp lệ. Khi mà màn chơi kết thúc ai có nhiều tay bài như thế và sẽ sở hữu điểm cao sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Cách chia bài Câu Cá theo như số lượng người chơi

Tùy vào số lượng người chơi mà các cách chia bài Câu Cá sẽ có sự thay đổi. Cụ thể cách chia bài với lại từng bàn chơi có số lượng người khác nhau thì sẽ được chúng tôi bật mí ngay ở trong phần viết dưới đây nhé!

phương pháp chơi Câu Cá 2 người chơi cực chuẩn

Đối với bàn chơi có 2 người tham gia theo kiểu đánh đối kháng thì về số lượng quân bài mỗi bên nhận được thì sẽ là 9 quân. Riêng người chơi trước thì sẽ sở hữu thêm 1 quân là thành 10 quân. Bài Nọc chung ở ván chơi thì này vẫn sẽ giữ nguyên con số 12.

  • Bài câu cá 2 người chơi: mỗi người tham gia thì sẽ bị rút ra 6 lá để  mà làm bài chung
  • Bàn chơi 2 người: 33 lá ở trong nọc.

Hướng dẫn phương pháp chơi chơi Câu Cá chuẩn nhất

Nhìn chung phương pháp chơi game Câu Cá cũng không hề quá phức tạp. Chỉ cần chú ý xem qua một, hai ván là người tham gia chơi đã có thể tự mình chơi một cách mà thuận lợi. Chi tiết phương pháp chơi game Câu Cá sẽ được chúng tôi bật mí ở ngay trong phần viết dưới đây nhé! Nhưng trước tiên người chơi cần làm theo hướng dẫn register W88 tặng 90k.

Khi mỗi người chơi nhận được đầy đủ số lượng các lá bài của mình. Người giữ nhiều hơn mọi người 1 lá sẽ là người mà có hành động đầu tiên. Người này thì sẽ đánh xuống chiếu 1 lá bài bất kỳ. Người chơi thứ 2 sẽ xem xét các lá bài này. Bấy giờ thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Nếu người chơi có thể ghép lá bài đó với lại tay bài của mình thì ăn bài. Sau đó thả 1 lá khác xuống thế cho người ở sau chơi.
  • Nếu người chơi đó không thể nào ăn được lá bài này thì phải bốc tiếp 1 lá ở trong cọc bài Nọc. Nếu ăn được lá trong cọc bài Nọc thì sẽ lấy và thả quân khác thay vào. Nếu vẫn không ăn được thì sẽ thả quân Nọc xuống bàn và nhường lại lượt cho người khác.

Quy tắc tính điểm để mà phân định thắng thua

Quy tắc tính điểm để mà phân định thắng thua

Quy tắc tính điểm để mà phân định thắng thua

  • Các quân bài 10, J, Q, K sẽ được quy định là 10 điểm
  • Các quân bài số từ 2 đến 9 thì sẽ mang số điểm tương ứng với lại con số của chính nó.
  • Lá bài A thì sẽ được gán cho số điểm đó là 20 điểm
  • Quân bài A và quân bài 9 đồng màu đồng chất thì sẽ là 30 điểm
  • Tổng của các quân bài đen thì sẽ là 0 điểm. Vì bài đen không được điểm.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về phương pháp chơi câu cá 2 người cực kỳ là chuẩn xác hiện nay.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top