Vợ 1997 chồng 1993 có hợp kết hôn với nhau không

Chồng 1993 vợ 1997 có hợp nhau không, hai tuổi này nếu kết hôn với nhau sẽ cần phải lưu ý những điều gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của phong thủy

1. Thông tin tuổi chồng 1993 vợ 1997

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1993 1997
Mệnh Kiếm Phong Kim Giảm Hạ Thủy
Cung Đoài Khôn
Niên mệnh năm sinh Kim Thổ
Chồng 1993 vợ 1997 có hợp nhau không
Chồng 1993 vợ 1997 có hợp nhau không

2. Chồng 1993 vợ 1997 có hợp nhau không

2.1. Xét yếu tố mệnh chồng 1993 vợ 1997

  • Mệnh của người chồng 1993: Âm Kim
  • Mệnh của người vợ 1997: Âm Thủy

Tương sinh – số điểm đạt được là – 2/2 : Trong ngũ hành mỗi mệnh đều có sự tương sinh hoặc tương khắc chúng đều có sự liên hệ mật thiết với nhau. Những người mang mệnh Kim sẽ có mối quan hệ tương sinh với người mang mệnh Thủy. Khi hai mệnh này kết hợp thì Kim sẽ hỗ trợ và bồi đắp giúp cho mệnh Thủy có thể phát triển mạnh mẽ hơn để đạt được những điều tốt đẹp nhất.

2.2. Xét yếu tố can chi chồng 1993 vợ 1997

  • Can chi của người chồng: Quý
  • Can chi của người vợ: Đinh

Tương xung – số điểm đạt được – 0/2 : Những thiên can khi tương tác với nhau theo ngũ hành luôn có có chế tương sinh, tương khắc. Xét theo âm dương thì có tương xung, tương hợp. Tương xung mang nghĩa là xung khắc, không hòa hợp lẫn nhau. Hai can được gọi là tương xung nếu như luôn có sự xung đột và chống phá lẫn nhau. Đó vốn cũng là bản chất trong mối quan hệ của hai thiên can Quý và Đinh.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi của vợ 1997 và chồng 1993 Quý Dậu

  • Địa chi của người chồng 1993: Dậu
  • Địa chi của người vợ 1997: Sửu

Tam Hợp – số điểm đạt là – 2/2 : Địa chi – biểu tượng của 12 con giáp, chính là đại diện cho vạn vật đất trời. Khi những địa chi đi với nhau sẽ luôn có sự tốt – xung, xung – hợp khắc với nhau. Địa chi Dậu khi kết hợp với địa chi Sửu là Tam Hợp khi mà hai tuổi này kết hôn và sinh con thuộc 4 nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất – Mão.  Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Đinh Sửu chồng Quý Dậu

  • Cung phi của người chồng: Đoài
  • Cung phi của người vợ: Chấn

Tuyệt mệnh – số điểm là – 0/2 : Trong hôn nhân hay lựa chọn hướng xây nhà thì sẽ thường tránh gặp tuyệt mệnh. Bởi khi gặp tuyệt mệnh sẽ khiến gia đình gặp họa, khuynh gia bại sản, làm việc gì không không thành. Đặc biệt đối với những cặp vợ chồng nếu gặp phải hướng tuyệt mệnh thì dễ khiến gia đình gặp tai họa lớn, tai nạn chết chóc hay yểu mệnh, sức khỏe kém.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng Quý Dậu vợ Đinh Sửu

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1993: Kim
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1997: Mộc

Tương khắc – số điểm đạt – 0/2 : Trong quy luật cơ bản và cốt lỗi của ngũ hành thì tương khắc chính là một trong hai quy luật cơ bản. Nó được thể hiện qua nhiều phương diện, nhiều mặt của đời sống. Trong đó thì mối quan hệ Kim và Mộc cũng chính là mối quan hệ tương khắc. Giữa hai hành này có sự áp chế và sát phạt, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của nhau.

Như vậy khi xem tuổi vợ chồng giữ chồng sinh năm 1993 và vợ sinh năm 1997 chúng ta nhận thấy số điểm đạt được là 4/10. Đây là số điểm không quá cao mang ý nghĩa hai tuổi này không phải quá hợp thế nhưng cũng không quá xung khắc. Tuy nhiên để cuộc sống hôn nhân vợ chồng được tốt thì nên tìm phương pháp hóa giải như sinh con hợp tuổi bố mẹ… Điều quan trọng nữa là vợ chồng cần phải luôn tin tưởng và yêu thương lẫn nhau, hỗ trợ cho nhau để cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Có như vậy gia đình mới an yên, hạnh phúc.

to top