Chồng 1991 vợ 1997 Đinh Sửu có hợp kết hôn không

Chồng 1991 vợ 1997 Đinh Sửu có hợp kết hôn không. Khi Nam Tân Mùi kết hôn với nữ Đinh Sửu cần phải lưu ý những điều gì để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin chi tiết tuổi chồng 1991 vợ 1997

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1991 1997
Mệnh Lộ Bàng Thổ Giảm Hạ Thủy
Cung Ly Chấn
Niên mệnh năm sinh Hỏa Mộc
Chồng 1991 vợ 1997 có hợp nhau không
Chồng 1991 vợ 1997 có hợp nhau không

2. Xem tuổi vợ chồng : Chồng 1991 vợ 1997 hợp nhau không

2.1.Xét về mệnh chồng 1991 vợ 1997

  • Mệnh của người chồng 1991: Âm Thổ
  • Mệnh của người vợ 1997: Âm Thủy

Tương khắc – điểm tổng – 0/2 : Đối ngược với mối quan hệ tương sinh là hai vật thế tương khắc, biểu hiện cho quá trình suy vong và hủy diệt của sự vật, nói một cách cụ thể hơn thì tương khắc chính là sự áp chết, sát phạt và cản trở sự sinh trưởng cũng như phát triển của nhau. Điển hình cho mối quan hệ này chính là sự kết hợp giữa mệnh Thổ và Thủy trong phong thủy.

2.2. Xét yếu tố can chi chồng Tân Mùi vợ Đinh Sửu

  • Can chi của người chồng: Tân
  • Can chi của người vợ: Đinh

Bình Hòa – điểm tổng – 1/2 : Xét về ngũ hành thì Tân và Đinh không xung cũng không hợp nên khi kết hợp với nhau được bình hòa, mang nghĩa là trạng thái cân bằng, tự chủ. Khi hai vợ chồng mang thiên can bình hòa ắt hẳn sẽ có được cuộc sống ít biết động hay sóng gió. Mọi thứ đều ở mức vừa phải, trung bình và có thể chấp nhận được.

2.3. Xét yếu tố thập nhị địa chi chồng 1991 vợ 1997

  • Địa chi của người chồng 1991: Mùi
  • Địa chi của người vợ 1997: Sửu

Lục Xung – số điểm – 0/2 : Mối quan hệ lục xung là để chỉ sự xung đột trực diện với nhau, trong số 12 địa chi ( con giáp) thì só 6 cặp xung với nhau như là Tý – Ngọ, Sửu- Mùi, Dần – Thân, Mão- Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Khi mà 2 địa chi xung khắc nhau nếu kết hợp cùng nhau sẽ gây nên tổn thất cho nhau và có thể khiến cho cuộc sống của nhau thêm phần khó khăn, vất vả hơn đối với vợ chồng cũng như bạn bè hay đối tác làm ăn với nhau.

2.4. Xét yếu tố cung phi bát tự vợ Đinh Sửu chồng Tân Mùi

  • Cung phi của người chồng: Ly
  • Cung phi của người vợ: Chấn

Tổng điểm – 2/2 – Sinh khí : Trong bát tự chia làm 4 hướng tốt gồm : Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục vị. Thì trong đó, Sinh Khí được coi là hướng, là sao tốt nhất trong 4 cung này. Còn trong xem tuổi vợ chồng thì sinh khí mang ý nghĩa là thu hút tài lộc cho gia chủ, mang lại danh tiếng, thăng quan tiến chức, nó giúp mang lại sự phát triển sinh sôi vô cùng tươi tốt cho gia chủ.

2.5. Xét yếu tố ngũ hành cung phi chồng 1991 vợ 1997

  • Ngũ hành cung phi của người chồng 1991: Hỏa
  • Ngũ hành cung phi của người vợ 1997: Mộc

Tương sinh – số điểm đạt được – 2/2 : Tương sinh trong phong thủy là để chỉ mối quan hệ nuôi dưỡng và giúp đỡ, thúc đẩy lẫn nhau để cùng nhau vận động và phát triển không ngừng. Đây chính là mối quan hệ giữa hai hành Hòa và mộc trong ngũ hành cung phi. Khi Hỏa gặp Mộc thì không chỉ là bỏ trợ những điều tốt nhất cho mệnh kia mà còn tạo tiền đề thuận lợi giúp hành kia lớn mạnh và vươn xa không ngừng.

Điểm đạt được là 5/10 đây là số điểm trung bình cho thấy hai tuổi chồng 1991 và vợ 1997 tương đối hợp nhau. Tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng vẫn khó có thể tránh khỏi những cãi vã, mâu thuẫn hay vấn đề tài chính không được tốt. Nếu như biết cách hóa giải thì có thể giúp giảm bớt đi được phần nào. Điều quan trọng hơn cả trong cuộc sống vợ chồng đó là hai người phải biết quan tâm và chia sẻ, lắng nghe nhau để tránh xảy ra cãi vã. Nên chú ý lựa chọn hướng nhà, lựa chọn năm sinh con tương hợp bố mẹ để giảm bớt xung khắc.

to top