VPF là gì? Vai trò và sự khác biệt giữa VPF và VFF

VPF là gì chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc cũng như muốn tìm được đáp án chính xác. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về Cty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF.

VPF là gì?

VPF là viết tắt của “The VietNam Professional Football Joinstock Company” hay còn gọi là Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam. Công ty này là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý và điều hành các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam. VPF đã rất quen thuộc đối với đội tuyển bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển quốc gia.

Sự ra đời của công ty này liên quan đến sự kiện những năm 2010-2011, khi bóng đá Việt Nam rơi vào khủng hoảng phát triển bóng đá Chuyên nghiệp. Cách tổ chức thi đấu kiểu cũ không còn phù hợp cũng ảnh hưởng đến quyền lợi của đội cũng như chất lượng chuyên môn của giải đấu.

Đến ngày 29/5/2011, tại trụ sở VFF đã diễn ra cuộc họp với sự tham dự của 25 câu lạc bộ bóng đá trên cả nước, trong đó có 14 câu lạc bộ thi đấu giải vô địch quốc gia và 10 câu lạc bộ thi đấu giải vô địch quốc gia.

Qua cuộc họp và được sự nhất trí của các đại biểu, đã thống nhất trình Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội về việc thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

VPF là gì? Vai trò và sự khác biệt giữa VPF và VFF

=> Lichthidau.com.vn cung cấp tin nhan dinh bong da hom nay, soi kèo bóng đá tối nay, dự đoán kết quả các trận đấu của hơn 1000+ giải đấu HOT trên thế giới chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Vai trò và sự khác biệt giữa VPF và VFF

Sự khác biệt lớn nhất giữa VPF và VFF là ở vai trò và quyền hạn trong những hoạt động của mình. Nếu VFF có quyền điều hành và là cơ quan quản lý cao nhất của bóng đá Việt Nam. VPF sau đó hoạt động theo mô hình quản lý doanh nghiệp. VPF thiên về lợi nhuận hơn là mang màu sắc chính trị của VFF.

Vai trò nổi bật của VFF là quản lý, quy hoạch, phát triển, định hướng và phát triển lĩnh vực chuyên môn.

Đây là đơn vị chịu trách nhiệm cao nhất về tổ chức các giải thi đấu, giải bóng đá quốc gia… Các hoạt động của đội tuyển quốc gia và các Liên đoàn bóng đá thành viên sẽ phải hoạt động theo tôn chỉ mục đích phải chịu sự giám sát của VFF.

VFF là đơn vị phát hành các văn bản quy phạm pháp luật về bóng đá Việt Nam. Là cơ quan có thẩm quyền xử phạt các hành vi vi phạm tại giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước.

Lãnh đạo VFF là những người chỉ đạo, định hướng cho sự phát triển của “bóng đá Việt Nam” trong tương lai. VFF sẽ lập kế hoạch đào tạo, tập huấn hoặc tuyển chọn cầu thủ bổ nhiệm HLV.

Trong khi đó, VPF kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp, nhiệm vụ chính của VPF là tổ chức quản lý, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp theo điều lệ, quy chế của VFF.

VPF là một tổ chức độc lập nhằm đảm bảo việc tổ chức giải đấu và quyền lợi của các cầu thủ trong mỗi đội khi tham gia giải đấu. Cụ thể, VPF sắp xếp lịch thi đấu và chọn địa điểm, địa điểm thi đấu.

Mục đích chính của VPF là thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển, chuyên nghiệp và hội nhập, hòa nhập với bóng đá thế giới.

Với những gì đã thể hiện và thành tích tốt của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua khi liên tục đánh bại các đối thủ trên BXH FIFA cả về chuyên môn và ty le ca cuoc đã chứng tỏ Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng. Vai trò và hoạt động của hai tổ chức nói trên đã cho thấy thế mạnh, cũng như góp phần đưa bóng đá nước ta bước ra đấu trường quốc tế ngày càng tốt hơn.

VPF là gì và một số thông tin liên quan đã được https://xsmb360.net/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự VPF là gì sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục tin thể thao trong tương lai. 

to top