Tứ quý chặt được gì – Luật chơi game Tiến lên chuẩn xác

Trong Tiến lên, tứ quý chặt được gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều game thủ khi mới lần đầu tìm hiểu trò chơi này. Nếu anh em muốn nắm được luật chơi game đổi thưởng này một cách chuẩn xác nhất cũng như có được kinh nghiệm đánh trăm trận trăm thắng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Luật Tiến lên, tứ quý chặt được gì?

Tứ quý là tập hợp của một bộ 4 lá bài có cùng giá trị. Chẳng hạn như anh em sở hữu 4 quân bài cùng là con 8 thì được gọi là tứ quý 8. Trong một ván bài, tứ quý có thể được sử dụng để chặt như sau: 

  • Tứ quý  có thể được dùng để chặt một con 2 (Heo) theo cách chơi miền Bắc. Còn trong Nam, tứ quý có thể dùng để chặt một hoặc đôi Heo. 
  • Theo luật miền Nam, tứ quý còn có thể chặt được 3 đôi thông, mà không cần so sánh giá trị của nó. Ví dụ tứ quý 3 có thể chặt được 3 đôi thông (đôi 5, đôi 6, đôi 7). 
  • Tứ quý còn được dùng để chặt tứ quý nhỏ hơn, như bộ tứ quý 4 có thể đè được tứ quý 3. 
Luật Tiến lên, tứ quý chặt được gì?
Luật Tiến lên, tứ quý chặt được gì?

>> Thông tin giới thiệu về Me88 – địa chỉ dẫn đầu trong làng dự đoán Việt Nam 

Cách tránh bị tứ quý chặt khi chơi Tiến lên

Ngoài nắm được cách chơi bộ tứ quý chuẩn xác, anh em cũng cần biết cách để tránh bị đối thủ sử dụng tứ quý chặt bài mình. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến anh em các mẹo chơi cực hay, đừng bỏ lỡ nhé.

Cách đánh 2 (Heo)

Nếu trong tay anh em đang giữa hai lá Heo bích và Heo cơ. Đồng thời người chơi còn có những đôi và bộ ba lớn, ít quân rác. Trong trường hợp này bạn không nên đánh 2 khi đối thủ ra những lá bài lớn như Át hoặc K. 

Đặc biệt khi đánh, anh em cần quan sát xem đã ra các lá bài nào để tính toán được xác suất có tứ quý của đối thủ. Nếu người chơi có Heo đen, bạn có thể sẽ ít bị chặt hơn vì đối phương thường chực chờ Heo đỏ chặt để nhận phần thưởng lớn. 

Bên cạnh đó, game thủ có thể đánh ra Heo đen để dụ Heo đỏ từ các người chơi khác. Lúc này người cầm tứ quý sẽ chặt 2 đỏ thay vì Heo đen của bạn.

Ép đối thủ phải xé tứ quý

Rất ít khi người chơi xé tứ quý để đánh nhưng anh em vẫn có thể ép họ phải làm việc đó. Bởi nếu bạn cố giữ Heo tới cuối ván, chắc chắn đối thủ cũng giữ quý tứ để theo bạn. 

Nếu trong tay anh em có phần bài mạnh, còn đối phương chỉ có bộ tứ quý là mạnh nhất. Người chơi hãy đánh dồn dập, áp đảo để khiến người đó phải lo sợ và băn khoăn. Cuối cùng quyết định xé tứ quý để chặn bài của bạn. Khi này, game thủ đã thành công trong việc phá bỏ được bộ tứ quý đang chặn đường thắng của mình. 

Thông thường, tứ quý Át là dễ bị xé lẻ nhất trong bộ bài. Bởi bộ này to và tạo ra được nhiều lợi thế khi chơi. 

Dụ những người chơi khác ra 2 (Heo) trước

Nếu anh em quan sát thông qua những lá bài trước và nhận định được có tứ quý trong ván bài. Hãy dùng những lá bài cao để dụ những người chơi khác ra 2 (Heo) trước. Lúc này, người cầm tứ quý sẽ nắm bắt cơ hội và chặt Heo của người chơi đó. Bạn có thể đảm bảo an toàn cho Heo trong bộ bài của mình.

Cách tránh bị tứ quý chặt khi chơi Tiến lên
Cách tránh bị tứ quý chặt khi chơi Tiến lên

Kết luận

Thông qua bài viết trên chắc hẳn người chơi đã biết được tứ quý sẽ chặt được gì. Đồng thời nắm được cách hay để tránh bị những đối thủ khác dùng tứ quý chặt bài của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều mẹo chơi đỉnh cao được tổng hợp từ các cao thủ hàng đầu nhé.

Xem thêm: Sơn Tinh Thủy Tinh – Game Slot trò chơi đáng thử nhất hiện nay

Xem thêm: trò chơi ăn tiền: Trải nghiệm tuyệt đỉnh cho những ngày nhàn rỗi

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top