Thứ tự bài Poker – Thứ tự mạnh yếu bài Poker theo tổ hợp

Poker là trò chơi được nhiều người quan tâm và yêu thích. Anh em nếu mới bắt đầu tìm hiểu game này và chưa quen thứ tự các cây bài thì đừng lo lắng. Bài viết sau đây Sunwin sẽ giúp anh em biết được đâu là thứ tự bài Poker chuẩn.

Thứ tự bài Poker quan trọng thế nào?

Thứ tự bài Poker sẽ phản ánh khả năng thắng thua anh em nhận được

Thứ tự bài Poker sẽ phản ánh khả năng thắng thua anh em nhận được

Thứ tự sắp xếp các cây bài Poker rất quan trọng. Đây là yếu tố xác định giá trị của cả bộ bài mà người chơi sở hữu. Một bộ bài mạnh sẽ giúp anh em tăng cường cơ hội thắng cược. Đồng thời cũng giúp anh em đánh được những mức cược cao hơn nhiều.

Nhưng bạn cũng nên nhớ thứ tự bài chỉ là một phần nhỏ và không quyết định tất cả. Những yếu tố phương pháp chơi, đọc bài đối thủ cũng quan trọng không kém. Tất cả những điều này khi phối hợp lại sẽ giúp anh em dễ dàng hạ gục đối thủ.

Nếu cần tìm một địa chỉ chơi Poker trực tuyến, anh em có thể đến với sunwin.bot. Bên cạnh Poker tại đây còn cung cấp rất nhiều trò chơi khác nữa đấy!

Thứ tự bài Poker từ mạnh đến yếu chi tiết nhất

Poker là trò chơi dựa trên kết quả các lá bài mà anh em nắm giữ. Thứ tự bài Poker vì thế mà rất quan trọng. Nếu không biết cách sắp bài anh em sẽ dễ mất đi phần thắng trong tay. Dưới đây là thông tin về thứ tự Poker chi tiết mà mọi người cần biết.

Thùng phá sảnh

Bộ bài mạnh nhất và hiếm gặp nhất trong Poker là Thùng phá sảnh. Đây là sự kết hợp của các lá bài 10, J, Q, K, A và phải đồng chất với nhau. Nếu anh em sở hữu bộ bài này trong tay thì chắc chắn sẽ thắng cược. Bởi vì đây là tay bài hiếm nên người chơi sẽ xây dựng các tay bài giá trị thấp hơn nhưng vẫn có thể dành chiến thắng. 

Thùng phá sảnh là tay bài mạnh nhất theo thứ tự bài Poker

Thùng phá sảnh là tay bài mạnh nhất theo thứ tự bài Poker

Sảnh đồng chất (Straight Flush)

Thứ tự bài Poker mạnh thứ 2 là sảnh đồng chất. Đây là sự kết hợp của 5 quân bài bất kỳ có giá trị liên tiếp nhau và đồng chất. Trường hợp có hai hoặc nhiều người cùng có sảnh đồng chất thì sẽ xét đến giá trị lá bài cao nhất.

Tứ quý (Four of a kind)

Tứ quý hay còn gọi là Four of a Kind. Đây là một tay bài tương đối hiếm trong Poker. Nếu người chơi kết hợp đủ 5 lá bài và trong đó có 4 là giống nhau, 1 lá bài lẻ thì đó chính là Tứ quý.

Cù lũ (Full House)

Cù lũ là tập hợp bộ ba và một cặp. Nghĩa là trong chi 1 hoặc chi 2 có 3 lá bài giá trị ngang nhau. Hai lá còn lại là một đôi cùng giá trị. Nếu 2 người có cùng cù lũ thì ai có sám cô lớn hơn sẽ giành phần thắng.

Cù lũ cũng là một tổ hợp mạnh trong Poker

Cù lũ cũng là một tổ hợp mạnh trong Poker

Thùng (Flush)

Đứng thứ 5 trong thứ tự bài Poker là Thùng. Đây là dạng bài có 5 lá đồng chất với nhau, không cần có giá trị liên tiếp. Trường hợp có hai người cùng thùng thì ai giữ lá bài cao hơn sẽ giành phần thắng.

Sảnh (Straight)

Đứng thứ 6 trong thứ tự bài Poker là Sảnh. Đây là một trong những tay bài hay gặp những trong ván Poker. Bộ 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhau sẽ được gọi là Sảnh. Ví dụ: 5 cơ, 6 cơ, 7 bích, 8, rô, 9 rô. Trường hợp hai người có sảnh thì ai giữ sảnh lớn hơn sẽ giành chiến thắng.

Sám cô (Three of a kind)

Sám cô là tay bài mạnh thứ 7 trong thứ tự bài Poker. Tổ hợp này được tạo thành từ ba lá bài cùng giá trị + hai lá ngẫu nhiên. Ví dụ: Tổ hợp bạn nắm giữ là 8 cơ, 8 bích và 8 rô và hai lá bài khác là 9 rô hoặc J bích. Nếu có nhiều người có sám cô thì so sánh xem ai có cây bài cao hơn sẽ chiến thắng.

Hai đôi (Two Pair)

Hai đôi là tay bài khá đặc biệt trong Poker. Người chơi nào có chi 1 hoặc chi 2 là 2 cặp bài giống nhau thì đó là hai đôi. Nếu có nhiều người cùng sở hữu 2 đôi thì ai có đôi lớn hơn sẽ chiến thắng.

Một đôi (Pair)

Một đôi bài là tay bài gồm 2 lá giống nhau. Đây là bộ bài có số lần xuất hiện nhiều nhất trong Poker. Giá trị mà tổ hợp này mang lại không lớn. Nếu có hai người trở lên có cùng đôi thì ai có đôi mạnh hơn sẽ giành chiến thắng.

Một đôi là tổ hợp xuất hiện thường xuyên trong Poker

Mậu thầu

Đây là tay bài yếu nhất theo thứ tự bài Poker. Dạng bài này là những lá không thể tạo ra bất kỳ tổ hợp nào. Nếu có nhiều người cùng High Card thì sẽ xem đến giá trị bài. Phần thắng sẽ thuộc về người sở hữu quân bài lẻ mạnh nhất.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên anh em đã biết rõ thứ tự bài Poker. Mọi người nên ghi nhớ thật kỹ thứ tự này để dễ bề tính toán chiến thuật trong những ván Poker của mình sắp tới. Hơn hết anh em đừng quên tìm một cổng game lý tưởng, uy tín để tham gia nhé!

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức thời sự mới nhất"

to top