Odd là gì? Tìm hiểu về các loại odd phổ biến nhất hiện nay

Tham gia chơi dự đoán bóng đá là một trong những bộ môn được đông đảo cược thủ yêu thích và lựa chọn. Đây là một bộ môn có rất nhiều thuật ngữ đặc biệt mà bất cứ ai trước khi tham gia chơi cũng cần phải biết. Và trong số nhiều thuật ngữ, “Odd” là thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là tại các cổng game dự đoán như Debet. Vậy Odd là gì? Theo dõi nội dung ngay trong bài viết dưới đây.

Odd là gì?

Với những anh em chơi cược bóng đá lâu năm, chắc hẳn đã từng nghe qua cũng như hiểu rõ về Odd nhưng với những tay chơi newbie đây có lẽ là một thuật ngữ còn khá mới mẻ. 

Odd là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực dự đoán thể thao bóng đá. Nó còn được biết đến với các tên gọi quen thuộc như “tỷ lệ cược”, “tỷ lệ chấp” hay “tỷ lệ trả thưởng”. Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về Odd rồi đúng không. 

Cụ thể, Odd sẽ đại diện cho số tiền mà bạn có thể nhận được từ số tiền bạn bỏ ra nếu đội bóng mà bạn chọn giành chiến thắng. Có thể hiểu đơn giản như sau nếu bạn chọn đội bóng A và Odd có tỷ lệ 3.0, bạn đặt cược 100 nghìn đồng và đội bóng A giành chiến thắng chung cuộc. Lúc này số tiền mà bạn sẽ nhận được sẽ 300 nghìn đồng.

Sau khi đã biết odd là gì, trong phần nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp anh em hiểu thêm về các loại odd phổ biến nhất hiện nay.  

Odd là gì?

Odd là gì?

Các loại Odd phổ biến nhất hiện nay là gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại odd sử dụng trong hoạt động dự đoán bóng đá. Chính vì vậy anh em cần phải đưa ra lựa chọn đúng đắn để nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho các ván chơi của mình. Có 2 loại odd được sử dụng nhiều nhất đó là Odd Châu Âu, Châu Á.

Các loại odd phổ biến nhất hiện nay là gì?

Các loại odd phổ biến nhất hiện nay là gì?

Odd Châu Âu

Odd Châu Âu hay còn gọi là tỷ lệ cược Châu Âu. Loại odd này đa số sử dụng ở khu vực Châu Âu có giá trị lớn hơn 1 và thường giá trị là các số thập phân như 1.5 hay 2.75 ….

phương pháp tính cược của loại odd này rất đơn giản và số tiền bạn nhận được sẽ bao gồm cả tiền cược ban đầu. Ví dụ nếu đội bóng A có odd là 2.00 và đội bóng B có odd là 3.00. Số tiền cược ban đầu của bạn là 100 nghìn đồng. Nếu bạn cược đội bóng A và đội bóng này giành chiến thắng bạn nhận được 200 nghìn đồng. Tương tự, nếu bạn cược đội bóng B và đội bóng này thắng bạn nhận được 300 nghìn đồng. Trong trường hợp bạn cược thua, bạn sẽ không nhận được bất cứ tiền thưởng nào và số tiền cược gốc của bạn cũng sẽ mất.

Mức tiền thưởng sẽ bao gồm cả tiền cược gốc chính vì vậy khi chọn loại odd này bạn sẽ không nhận được nhiều tiền thưởng nếu thắng cuộc. Tuy nhiên tỷ lệ odd của loại này sẽ nhỉnh hơn các loại odd như Châu Á hay Mỹ một tí.

Odd Châu Á

Loại odd này sẽ quen thuộc hơn vì nó sử dụng rộng rãi ở khu vực Châu Á. Thông thường, loại odd này sẽ sử dụng để cân bằng cơ hội giữa hai đội bóng bằng cách sử dụng một mức chấp điểm đối với đội bóng được cho là yếu hơn. Trong odd này, quy tắc xác định đội bóng thắng sẽ có vài khác biệt so với odd Châu Âu. Ví dụ, nếu đội A được cấp chấp -0,5 bàn và bạn đặt cược cho đội A. Đồng nghĩa đội A phải thắng trận đấu hoặc hòa để bạn thắng cược. 

Tương tự, nếu đội A được cấp chấp +0,5 bàn và bạn đặt cược cho đội A, đội A chỉ cần hòa là bạn đã giành thắng cược. Ngoài ra, bạn có thể đặt cược vào tỷ số  được cho có xác suất xảy ra trong trận đấu. phương pháp tính trả thưởng của odd này sẽ tương tự với odd Châu âu và tỷ lệ trả thưởng sẽ được mỗi cổng game đưa ra trước mỗi trận đấu.

Kết luận 

Sau khi đọc toàn bộ thông tin trên chắc hẳn anh em của đã hiểu được một phần nào về odd là gì cũng như các loại odd phổ biến được sử dụng hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ cũng cung cấp cho anh em một kiến thức bổ ích. 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."

to top